InflaRx công bố kết quả tích cực ban đầu từ Nghiên cứu Gia tăng Liều Đơn (SAD) Giai đoạn I với Thuốc ức chế C5aR INF904

 • Dữ liệu SAD xác nhận tiềm năng hàng đầu trong lớp của INF904 như một chất ức chế C5aR được dùng qua đường uống:
  • An toàn và dung nạp tốt với không có tín hiệu lo ngại trên toàn bộ phại liều
  • Dược động học (PK): phơi nhiễm hệ thống tỷ lệ thuận với liều lượng, với tổng thể hồ sơ PK xác nhận dữ liệu tiền lâm sàng
  • Hoạt tính ức chế mong muốn (>90%) của hoạt hóa bạch cầu trung tính do C5a gây ra ở các mức C5a liên quan đến bệnh 24 giờ sau khi dùng liều từ 30 mg đến 240 mg
  • INF904 có thể được điều chế với liều thuốc 30 mg trên mỗi viên nang
 • Dữ liệu từ phần liều đơn tăng dần nhiều lần (MAD) của thử nghiệm sẽ được trình bày vào đầu năm 2024
 • Công ty sẽ tổ chức một cuộc họp báo hôm nay, ngày 11 tháng 9 năm 2023 lúc 8:30 sáng EDT / 14:30 CEST

JENA, Đức, ngày 11 tháng 9 năm 2023 – InflaRx N.V. (Nasdaq: IFRX), một công ty công nghệ sinh học tiên phong trong việc phát triển các liệu pháp chống viêm nhắm vào hệ thống bổ sung, hôm nay đã công bố kết quả đầu ra của phần liều đơn tăng dần (SAD) từ thử nghiệm Giai đoạn I ngẫu nhiên, đôi mù giả dược kiểm soát của công ty về chất ức chế C5aR trọng lượng phân tử thấp INF904 được dùng qua đường uống. Trong phần SAD của nghiên cứu, INF904 đã thể hiện một hồ sơ an toàn và dung nạp tuyệt vời cũng như một hồ sơ dược động học (PK) và dược lực học (PD) rất thuận lợi, xác nhận tiềm năng hàng đầu trong lớp của INF904.

Phần SAD của thử nghiệm Giai đoạn I lần đầu tiên ở người đã tuyển 62 tình nguyện viên khỏe mạnh trong sáu nhóm liều khác nhau từ 3 mg đến 240 mg, những người được chỉ định ngẫu nhiên để nhận INF904 hoặc giả dược. Các nồng độ thuốc khác nhau đã được thử nghiệm cho nhóm liều 60 mg. Các mục tiêu chính là đánh giá độ an toàn và khả năng dung nạp của các liều đơn tăng dần trong điều kiện nhịn ăn. Các điểm cuối thứ cấp bao gồm một số thông số PK, và ảnh hưởng của INF904 đến hoạt hóa bạch cầu trung tính do C5a gây ra trong các mẫu máu từ các tình nguyện viên được điều trị ngoài ống nghiệm cũng được khám phá.

“Nhóm của chúng tôi đã dành vài năm để phát triển một chất ức chế đường dùng qua đường uống của con đường bổ sung C5a / C5aR cuối cùng với các tính chất PD và PK được tối ưu hóa chủ yếu để điều trị dài hạn cho bệnh nhân mắc các bệnh viêm mãn tính cần các lựa chọn điều trị được cải thiện. Chúng tôi rất vui mừng rằng kết quả được công bố hôm nay xác nhận các nghiên cứu tiền lâm sàng của chúng tôi với INF904, không tiết lộ bất kỳ lo ngại về an toàn nào và thể hiện các hồ sơ PK và PD thuận lợi. Chúng tôi mong đợi nhìn thấy kết quả từ phần MAD của nghiên cứu và thúc đẩy sự phát triển của INF904,” bình luận Tiến sĩ Renfeng Guo, Giám đốc Khoa học và là người Sáng lập của InflaRx.

Kết quả cho thấy INF904 được dung nạp tốt ở bệnh nhân được điều trị và không dẫn đến bất kỳ tín hiệu an toàn nào đáng lo ngại ở liều đơn từ 3 mg đến 240 mg. Tỷ lệ phản ứng bất lợi (AE) tổng thể thấp hơn ở bệnh nhân được điều trị bằng INF904 so với nhóm giả dược, và không quan sát thấy bất kỳ AE nghiêm trọng hoặc nặng nào ở bất kỳ mức liều nào. Không có AE liên quan nào được báo cáo liên quan đến liều INF904.

Phân tích PK của INF904 trong các mẫu huyết tương chủ thể tiết lộ phơi nhiễm ổn định với INF904 với sáu giờ đến nồng độ tối đa (tmax). Mức độ INF904 trong huyết tương tỷ lệ thuận với liều lượng đối với phơi nhiễm toàn thân (AUClast) và gần như tỷ lệ thuận với liều lượng đối với nồng độ tối đa (Cmax) trên phạm vi liều được sử dụng trong nghiên cứu. Với liều 30 mg, INF904 đạt Cmax 289 ng/ml với AUClast 5197 h.ng/ml, lần lượt cao hơn khoảng 3 lần và 10 lần so với dữ liệu Giai đoạn I đã công bố từ chất so sánh duy nhất có trên thị trường1.

Các liều đơn từ 30 mg trở lên của INF904 đạt ≥90% ức chế sự biểu hiện của chất kích hoạt CD11b trên bạch cầu trung tính trong các mẫu huyết tương từ các chủ thể ngoài ống nghiệm ở 24 giờ sau liều. Sự ức chế này đạt được khi 12,6 nM C5a tái tổ hợp được thêm với tư cách kích thích trong phép thử này, một nồng độ C5a có thể quan sát thấy ở bệnh nhân bị bệnh da liễu miễn dịch nghiêm trọng, như tắc nghẽn mủ ẩn, hoặc trong quá trình viêm nguy hiểm đến tính mạng (ví dụ, ở bệnh nhân COVID-19 nguy kịch hoặc bệnh nhân nhiễm trùng huyết). Do đó, sự ức chế INF904 đối với hoạt hóa bạch cầu trung tính do C5a gây ra trong huyết tương người đạt được mục tiêu đặt ra cho việc kiểm soát C5aR hiệu quả ở các mức C5a liên quan đến bệnh.

Chúng tôi rất phấn khích về những kết quả chúng tôi đã thấy cho đến nay trong thử nghiệm Giai đoạn 1 này, hỗ trợ tiềm năng hàng đầu trong lớp của chất ức chế C5aR uống của chúng tôi INF904,” said Prof. Niels C. Riedemann, Tổng giám đốc điều hành và là người Sáng lập của InflaRx. “Dựa trên những kết quả hứa hẹn này, chúng tôi đang khởi xướng các bước cần thiết để chuẩn bị cho việc đánh giá lâm sàng INF904 trong tương lai. Chúng tôi dự định phát triển INF904 chủ yếu cho các bệnh tự miễn và viêm mãn tính do bổ sung gây ra, nơi dùng uống là lựa chọn ưu tiên cho bệnh nhân,” ông nói thêm.

Phần MAD của thử nghiệm Giai đoạn 1 đang được tiến hành, và Công ty dự kiến sẽ trình bày kết quả từ khoảng 24 tình nguyện viên khỏe mạnh vào đầu năm 2024. InflaRx hiện đang chuẩn bị khởi xướng các nghiên cứu tiền lâm sàng bổ sung cần thiết, bao gồm các nghiên cứu độc tính mãn tính, cho sự phát triển lâm sàng INF904 trong tương lai trong các bệnh viêm mãn tính. Đồng thời, Công ty đang đánh giá một số chỉ định tiềm năng cho sự phát triển trong tương lai.

Hội nghị điện thoại được lên lịch cho hôm nay, ngày 11 tháng 9 năm 2023

InflaRx s