Chiều 28-8, tại nhà máy Công ty CP Dược phẩm An Thiên, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) đã trao tặng đợt 1 túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà cho 5 quận gồm: quận 4, 8, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú. 

Các túi thuốc gồm 2 loại: túi thuốc A (cho bệnh nhân chưa có triệu chứng) và túi thuốc B (dành cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ), kèm theo bản hướng dẫn cách dùng cụ thể.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA cho biết sau đợt 1, thuốc đóng gói đến đâu sẽ tiếp tục trao tặng các đợt tiếp theo và ưu tiên phân phát cho các địa phương thuộc vùng đỏ có số ca F0 lớn đang điều trị tại nhà cần sự giúp đỡ khẩn cấp. 

HUBA trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà cho 5 quận tại TP HCM chiều 28-8

Toàn bộ kinh phí của chương trình 10.000 túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà do các doanh nghiệp (DN) thành viên của HUBA đóng góp, trong đó công ty CP Dược phẩm An Thiên đã xung phong tài trợ một số loại thuốc mà công ty đang có và giúp HUBA đóng gói toàn bộ 10.000 túi thuốc này để nhanh chóng đáp ứng một phần nhu cầu hiện tại của xã hội. 

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP, đánh giá cao đề xuất và đóng góp của HUBA khi triển khai chương trình 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. 

“TP HCM hiện có 73.220 F0 đang theo dõi, điều trị tại nhà, trong đó có 39.245 F0 mới phát hiện. Sở Y tế mong mô hình tặng thuốc cho F0 điều trị tại nhà sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế TP nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” – Giám đốc Sở Y tế TP HCM nói. 

Thời gian qua, HUBA đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành với TP đẩy lùi dịch bệnh và chia sẻ khó khăn với người dân. Chương trình hỗ trợ khẩn cấp 37.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn tại TP.HCM vừa được HUBA hoàn thành trong ngày 18-8. HUBA đang tiếp tục triển khai gói cứu trợ gồm 40.000 phần quà,  dự kiến sẽ trao tặng vào đầu tháng 9-2021, với kinh phí  gần 27 tỉ đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 100 suất thù lao cho các F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 tại bệnh viện

100 suất thù lao này được tặng cho các F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 tại bệnh viện Lê Văn Thịnh (quận 2, TP HCM), mỗi suất trị giá 6-8 triệu đồng.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình ATM F0 Chống dịch do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh gặp khó khăn do dịch bệnh có việc làm, có thu nhập, đồng thời tạo cơ hội để họ tri ân đội ngũ y tế đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân Covid -19 khác đang rất cần sự giúp đỡ.

100 suất thù lao cho các F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 đang điều trị đã được trao cho bệnh viện Lê Văn Thịnh

Đến nay, đã có gần 300 F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, 165 F0 đã nhận công việc làm hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm sóc bệnh nhân…


Thanh Nhân

Chia sẻ