Đánh giá hoạt động 7 tháng đầu năm, Hội DNT đã tập trung triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, đóng góp hàng tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Hội DNT các địa phương, ngành cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: khảo sát, kiến nghị chính sách; hướng dẫn hội viên về thủ tục nhận ưu đãi về thuế, lãi suất; gặp mặt các Ngân hàng trên địa bàn bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hội viên; tư vấn quản trị và tái cấu trúc doanh nghiệp…

Hội nghị thống nhất đề ra các hoạt động trọng tâm 5 tháng cuối năm 2020, gồm tổ chức giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2020, diễn đàn DNT ASEAN 2020, chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ DNT Việt Nam, triển khai Đề án Nhận đỡ đầu 1.000 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa…

Hiện thực hóa các hoạt động trọng tâm này, ngay trong sáng 24-7, Hội DNT Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam.

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Sacombank

 Trong đó, với thỏa thuận hợp tác cùng Deloitte, Deloitte sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp hướng dẫn, khuyến nghị dưới góc nhìn mới và cập nhật xu hướng phát triển tầm khu vực, chia sẻ các bài học thành công để các doanh nghiệp soi chiếu và điều chỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Cũng trong sáng 247, Hội DNT Việt Nam và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Cách thức để doanh nghiệp hưng thịnh trong trạng thái bình thường mới” với sự hiện diện của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Hội DNT Asean thông qua hình thức tọa đàm trực tuyến.

Trao đổi với các doanh nghiệp tại hội thảo, ông Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Cạnh tranh, câu chuyện Covid ảnh hưởng lên mọi doanh nghiệp, mọi quốc gia là việc không cần bàn cãi nữa. Đây là lúc các doanh nghiệp phải chủ động, linh hoạt và quyết liệt trên từng mặt trận để xốc dậy tinh thần của toàn doanh nghiệp, quyết liệt tồn tại và vượt qua khó khăn. Muốn như thế, các doanh nghiệp phải lưu ý đến việc quản lý rủi ro nhiều hơn nữa và điều chỉnh mọi kế hoạch, hoạt động của mình sát với nhu cầu của thị trường, khách hàng.

Các khách mời diễn giả trao đổi tại tọa đàm sáng 24-7

Đại diện các doanh nghiệp đến từ Indonesia, Malaysia cũng chia sẻ câu chuyện hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp địa phương như tăng cường chuyển đổi số, tăng cường mua hàng hóa, dịch vụ lẫn nhau, tăng thương mại điện tử, phát triển các hình thức kinh doanh mới… Dưới góc nhìn của một Công ty tài chính quốc tế với cộng đồng doanh nghiệp, Ông Kyle Kelhofer- Giám đốc Khu vực Phụ trách Việt Nam, Campuchia, và Lào – Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) tại Việt Nam, nhận định: Việc tìm kiếm, tiếp cận và phát huy hiệu quả nguồn tài chính trong Doanh nghiệp SMEs sẽ được coi là những trụ cột then chốt trong chiến lược hoạt động để tồn tại và phát triển cho Doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp SME Việt Nam đang gặp phải.


P.An

Chia sẻ