Theo ghi nhận tại các khu thương mại trên đường Lý Tự Trọng, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn (quận 1, TP HCM), nơi hội tụ của nhiều thương hiệu thời trang lớn như H&M, UniQlo, Zara…, người dân đến mua sắm rất đông. Từ 18 giờ đến 20 giờ là khoảng thời gian người dân đến mua sắm đông đúc nhất.

Rất đông người dân đi mua sắm

Đông đúc người dân đến mua sắm.

Vào khoảng 19 giờ, giao thông trên các đường Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn và Đồng Khởi bị ùn ứ, các phương tiện di chuyển chậm khi đi ngang qua đây. Khu vực giữ xe của các trung tâm thương mại hết chỗ, khách hàng buộc phải gửi xe tại các điểm bên ngoài. 

Lượng người đổ về trung tâm thương mại Vincom mua sắm quá đông khiến giao thông khu vực này ùn ứ.

Khu vực giữ xe của Vincom hết chỗ, nhiều người phải gửi xe ở nơi khác.

Người dân mua sắm tại cửa hàng.

Trước khi vào Trung tâm mua sắm, người dân được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt, xuất trình thẻ xanh. Tại mỗi cửa hàng, khách hàng cũng được nhân viên yêu cầu khai báo y tế một lần nữa trước khi vào mua sắm.

Một cửa hàng yêu cầu khách hàng khai báo y tế trước khi bước vào bên trong.

Trước khi vào bên trong, người dân được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt, trình thẻ xanh.

Theo ghi nhận tại các cửa hàng, nhiều mặt hàng giảm giá mạnh từ 50%-80%. Đa số khách hàng mua sắm ở các trung tâm thương mại đều đánh giá năm nay các cửa hàng giảm giá nhiều hơn so với dịp Black Friday năm ngoái.

Một cửa hàng khuyến mãi đến 50%

Đa số người dân đến đây mua sắm đều đánh giá năm nay các cửa hàng khuyến mãi nhiều hơn so với dịp Black Friday năm ngoái.

Chị Nguyễn Thị Hồng (ngụ quận Bình Thạnh) đưa con gái đến Vincom Center Đồng Khởi mua đồ từ 18 giờ. Sau 2 giờ mua sắm, mẹ con chị đã lựa được những món hàng ưng ý. “Năm nay các mặt hàng giảm giá nhiều hơn các năm trước, đồ cũng đẹp hơn” – chị Hồng nhận xét. 

Người dân “tay xách nách mang” hàng khuyến mãi.

Còn anh Hoàng Anh (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết gia đình anh đã tìm hiểu kỹ các mặt hàng từ mấy ngày trước để hôm nay đến mua. “Có nhiều món hàng gia đình tôi đã chọn từ trước, chỉ đợi hôm nay khuyến mãi là đến mua thôi nhưng khi chúng tôi đến thì đã hết mất” – anh Hoàng Anh tiếc nuối. 

Trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19, anh Hoàng Anh cũng mong muốn các cửa hàng sẽ kéo dài đợt khuyến mãi để mọi người có thể mua được nhiều đồ hơn. “Nếu kéo dài đợt khuyến mãi thì sẽ tránh được tình trạng tập trung đông đúc, giúp mọi người an toàn hơn” – anh Hoàng Anh nói. 

Sau 20 giờ, nhiều người vẫn còn đến Vincom (quận 1) để mua sắm.

Rất đông người dân xếp hàng đợi đến lượt mình vào mua sắm


Lê Vĩnh

Chia sẻ