Giám đốc khối vận hành VPBank làm quyền CEO của FE Credit

Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit) vừa công bố quyết định của Hội đồng thành viên về việc thay đổi một số vị trí lãnh đạo cấp cao tại công ty.

Cụ thể, từ ngày 30/4, ông Kalidas Ghose sẽ chính thức thôi vị trí Tổng Giám đốc và chuyển sang vai trò mới là cố vấn cấp cao Hội đồng thành viên của FE Credit, tư vấn cho Hội đồng thành viên trong các hoạt động về hoạch định chiến lược, phát triển thị trường tài chính tiêu dùng ở thời gian sắp tới.

Theo đó, Hội đồng thành viên cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt làm quyền Tổng Giám đốc của FE Credit từ ngày 4/5. Bà Nguyệt là thành viên ban điều hành Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE: VPB), giữ vị trí Giám đốc Khối vận hành.

Bà Nguyệt gia nhập VPBank từ năm 2014 và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng.

Bên cạnh thời gian làm việc tại VPBank, bà Nguyệt đã có 17 năm kinh nghiệm tại tổ chức tài chính quốc tế lớn là Ngân hàng ANZ với các vị trí quản lý trong các lĩnh vực Tài chính, Quản trị Rủi ro vận hành, Quản lý dự án, vận hành, kiểm toán nội bộ….

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 vừa qua của VPBank, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh nhận định, trong năm 2023, khó khăn với FE Credit vẫn còn, HĐQT đã thông qua kế hoạch tái cấu trúc FE Credit.

“Mảng tài chính tiêu dùng mặc dù có khó khăn do dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế nhưng đây vẫn là một thị trường hết sức tiềm năng khi hơn 60% người dân chưa thể tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng”, ông nói.

Ông Vinh cũng tiết lộ FE Credit tiếp tục lỗ trong quý I/2023 nhưng không công bố con số cụ thể. Năm 2022, doanh nghiệp lỗ sau thuế 2.376 tỷ đồng, trong khi năm 2021 lãi tới 312,67 tỷ đồng