Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu, áp dụng từ 15 giờ ngày 11-11.

Cụ thể, giá xăng E5RON92 tăng 838 đồng/lít, có giá bán lẻ là 22.711 đồng/lít; giá xăng RON95 tăng 1.111 đồng/lít, có mức giá bán mới là 23.867 đồng/lít.

Tại kỳ điều hành này, các mặt hàng dầu được điều chỉnh tăng giá. Dầu hỏa có mức giá mới là 24.740 đồng/lít sau khi tăng 964 đồng/lít; dầu mazut tăng 67 8 đồng/kg, có giá là 14.760 đồng/kg. Riêng dầu diesel giảm 87 đồng/lít, có giá 24.983 đồng/lít.

Một cây xăng thông báo hết hàng ở Hà Nội. Ảnh: M.Chiến

Liên Bộ Công Thương – Tài chính ngừng chi quỹ bình ổn giá xăng dầu tại kỳ này. Đồng thời, trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5RON92 và xăng RON95 ở mức 200 đồng/lít, dầu mazut 300 đồng/kg; không trích lập với dầu diesel và dầu hỏa.

Dự kiến chiều nay 11-11, Chính phủ sẽ tổ chức cuộc họp khẩn về các vấn đề liên quan đến công tác điều hành xăng dầu .

Cuộc họp do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì, dự kiến bắt đầu lúc 17 giờ. Lãnh đạo các Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự cuộc họp.

Ngoài ra, cuộc họp còn có sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex); Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil)…

Cuộc họp của Chính phủ diễn ra trong bối cảnh các bất cập về nguồn cung xăng dầu vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Tại Hà Nội, những ngày gần đây, nhiều cây xăng tạm ngừng bán hàng hoặc hoạt động cầm chừng, khiến người dân phải xếp hàng dài, chờ đợi hàng chục phút mới mua được xăng, dầu.

Trước tình hình này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.


Minh Chiến