Giá vàng hôm nay của thế giới có lúc tăng hàng chục USD/ounce

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc tăng hàng chục USD/ounce. Đến 6 giờ ngày 8-4, giá vàng giao dịch tại 1.932 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 6-2022 cũng tăng 16 USD/ounce, giao dịch lần cuối ở mức 1.939 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay (8-4) tại Việt Nam sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 và nhiều khả năng giá vàng SJC biến động theo sức mua- bán trong nước.

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 6-4 giá vàng thế giới tăng nhẹ nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 68,85 triệu đồng/lượng.

Giới phân tích nhận định, giá vàng hôm nay đi lên khi các kênh đầu tư khác thiếu hấp dẫn nhà đầu tư. Cụ thể, giá dầu thô giảm mạnh xuống còn 93 USD/thùng – mức giá thấp nhất trong 3 tuần qua, lãi suất trái phiếu Mỹ suy yếu, cổ phiếu trên thị trường quốc tế chìm trong sắc đỏ khiến dòng tiền dồn vào kim loại quý, giúp giá vàng hôm nay vọt lên.

Mặt khác, tình hình địa chính trị thế giới trở nên căng thẳng khi Liên hợp quốc bỏ phiếu đình chỉ Nga tham gia Hội đồng Nhân quyền sau những cáo buộc về hành vi ứng xử của quân đội nước này trong quá trình xung đột với Ukraine. Trong khi đó, các nhà lập pháp Mỹ đã bỏ phiếu tước bỏ quy chế thương mại và có thể chấm dứt thương mại bình thường với Nga. Từ đó, giới đầu tư suy đoán cuộc khủng hoảng quân sự, chính trị ở Ukraine còn kéo dài.

Thế nên khi giá thế giới giao dịch giằng co trong vùng 1.920 USD/ounce, nhiều người đã tăng sức mua. Giá vàng thế giới tăng một mạch 17 USD/ounce để cán mức 1.937 USD/ounce. Sau đó, giá vàng hôm nay biến động nhẹ và đến 6 giờ ngày 8-4 giao dịch tại 1.932 USD/ounce.

Tuy vậy, giới kinh doanh cảnh báo giá vàng có thế bất ngờ đảo chiều đi xuống vì sau khi mua vào 187 tấn vàng trong tháng 3-2022, các quỹ đầu tư vàng quốc tế có thể bán ra chốt lời bất cứ lúc nào.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Tấn Nguyên