Giá vàng hôm nay của thế giới lại suy yếu

Đầu ngày 7-9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.823 USD/ounce, đánh dấu một phiên giảm 5 USD/ounce.

Trước đó trong ngày 6-9, giá vàng thế giới không vượt qua  mức 1.828 USD/ounce trong bối cảnh nhà đầu tư hạn chế giao dịch, nước Mỹ bước vào ngày nghĩ lễ Lao động.

Mặt khác, với tình hình Covid-19 trở nên phức tạp khi biến thể Delta ngày càng lan rộng, số lượng việc làm mới mà nước Mỹ tạo ra trong tháng 8-2021 thấp hơn rất nhiều so với dự báo, giới đầu tư tài chính đã tăng sức mua USD sau khi đồng tiền này suy yếu vào cuối tuần trước

Đặc biệt, hãng Reuters đưa tin một số ngân hàng lớn của Trung Quốc được cho là các tổ chức mạnh tay thu mua “đồng bạc xanh”. Theo đó, USD tăng giá rất mạnh so với nhiều đồng tiền khác.

Trước sức ép của USD, một số nhà đầu tư nghĩ việc nắm giữ vàng có thể bất lợi. Số khác thì không giao dịch do nước Mỹ bước vào ngày nghỉ lễ.

Thế nên khi giá vàng thế giới giao dịch tại 1.828 USD/ounce, nhiều người đã bán ra thu hồi vốn. Giá vàng hôm nay buộc phải đi xuống và đến đầu ngày 7-9 giao dịch tại 1.823 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC ngày 6-9 giữ nguyên tại mức 57,45 triệu đồng/lượng.Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 7,2 triệu đồng/lượng.


Tin – ảnh: Thy Thơ

Chia sẻ