Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm

Khoảng 16 giờ ngày 7-6, giá vàng hôm nay tại Việt Nam giảm thêm 150.000 đồng/lượng sau khi đã mất 100.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC được các doanh nghiệp mua vào 56,6 triệu/lượng, bán ra 57,2 triệu đồng/lượng.

Theo giới kinh doanh, do giá vàng hôm nay của thế giới đang trên đà suy yếu nên kéo giá vàng trong nước giảm theo.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay mở cửa giao dịch tại 1.893 USD/ounce. Thế nhưng, đến 16 giờ ngày 7-6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới xuống còn 1.883 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định giá vàng hôm nay suy yếu khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ – bà Janet Yellen nói với hãng tin Bloomberg rằng lãi suất cơ bản của Mỹ tăng lên sẽ có lợi cho nền kinh tế của quốc gia này. Các gói chi tiêu của chính phủ Mỹ sẽ tăng thêm 400 tỉ USD mỗi năm nhưng không đẩy lạm phát lên quá cáo.

Với thông tin này, thị trường tiền tệ đã có những phản ứng nhất định. Theo đó, giới đầu tư tăng sức mua USD khiến đồng tiền này tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác, bất lợi cho thị trường vàng. Thế nên dòng tiền chảy vào vào kim loại quý có phần hạn chế. Giá vàng thế giới vì thế phải suy yếu.


Tin – ảnh: Thy Thơ

Chia sẻ