Giá vàng hôm nay 7/3: Chứng khoán lao dốc, giá vàng tăng mạnh

Giá vàng thế giới hôm nay 7/3

Giá vàng hôm nay 7/3, khép lại phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1673.10 – 1674.10 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng mạnh từ phiên ngày thứ Năm sau phiên điều chỉnh nhẹ trước đó. Nguyên nhân bởi chứng khoán lại quay đầu lao dốc giảm mạnh do những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 khiến nhu cầu trú ẩn vào vàng lại gia tăng.

Theo giới phân tích, vàng vẫn sẽ tiếp tục là công cụ phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh hàng loạt ngân hàng trung ương có thể nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế trong thời dịch bệnh.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cho biết sự lây lan của dịch bệnh trên toàn cầu đã phủ bóng lên kỳ vọng tăng trưởng kinh tế cao hơn trong năm nay, trong khi một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết có dấu hiệu cho thấy tình hình dịch bệnh đã bắt đầu tác động đến tâm lý kinh doanh ở Mỹ.

Fed và Ngân hàng Trung ương Canada đã phán ứng bằng cách hạ lãi suất 50 điểm cơ bản. Thị trường đang dự đoán 90% khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất vào tuần tới.

Bên cạnh đó, hỗ trợ đà tăng của giá vàng trong phiên này còn có chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,5% xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm xuống dưới mức 1%.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối ngày 6/3, theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước cũng được điều chỉnh biến động mạnh, từ 200 – 500 ngàn đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng 9999 hôm nay được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 46,80 – 47,30 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 46,60 – 47,40 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 46,80 – 47,40 triệu đồng/lượng và tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 46,80 – 47,50 triệu đồng/lượng.

Nguồn: SJC

Theo Môi trường Đô thị