Đầu ngày 6-9, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế giao dịch 1.712 USD/ounce ngang bằng với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Giá vàng hôm nay biến động không nhiều khi thị trường Mỹ bước vào ngày nghỉ Lễ Lao động. Trước đó, trong ngày 5-9, tại thị trường châu Âu và châu Á, giới đầu cơ giao dịch theo hướng phòng thủ khiến giá vàng tăng giảm không đáng kể. Nguyên nhân được cho là các quỹ đầu tư đã bán ra tổng cộng 15 tấn vàng trong 5 phiên giao dịch của tuần trước. Đồng thời, các tổ chức này cắt giảm vị thế mua vào từ 9.599 hợp đồng xuống còn 20.726 hợp đồng. Từ đó, nhiều người không dám đưa vốn vào kim loại quý vì lo ngại giá vàng tiếp tục giảm.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố quyết định lãi suất vào ngày 8-9. Vào tuần trước, các quan chức ECB đã lên tiếng sẵn sàng xem xét việc tăng lãi suất 0,75 điểm %, để nhanh chóng hạ nhiệt lạm phát trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra.

Theo giới phân tích, nếu mức tăng lãi suất của ECB trở thành hiện thực thì đồng USD có thể giảm giá so với euro, tác động nhất định đến thị trường vàng. Thế nhưng, giá kim loại quý rất khó vọt lên vì còn phụ thuộc vào phản ứng của giới đầu cơ vàng tại khu vực châu Âu.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (6-9) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo động thái của giới đầu cơ trong nước.

Trước đó trong ngày 5-9, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày 66,7 triệu đồng/lượng.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Ngọc Trinh