Cuối tuần, giá vàng hôm nay 6-11, ở thị trường trong nước đối với vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết 66,8 triệu đồng/lượng mua vào, 67,7 triệu đồng/lượng bán ra.

So với hôm qua, giá vàng SJC ổn định và tăng tới 700.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước. Đây là mức tăng rất mạnh của giá vàng SJC tính theo tuần trong thời gian qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K cũng được các doanh nghiệp giao dịch quanh 52,2 triệu đồng/lượng mua vào, 53,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua và tăng khoảng 200.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng tuần này tăng mạnh đối với vàng SJC trong khi chỉ tăng nhẹ đối với vàng trang sức.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh đối với vàng SJC so với cuối tuần trước

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước phục hồi mạnh khi giá vàng thế giới cũng đi lên trong tuần qua, chốt tuần giao dịch ở mức 1.682 USD/ounce, tăng 37 USD/ounce (tương đương mức tăng 1,1 triệu đồng/lượng).

Giá vàng thế giới đã chấm dứt mức giảm thấp nhất trong 2 năm qua sau khi tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch cuối tuần. Dù lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao và đồng USD duy trì mức cao nhất trong 20 năm qua vẫn còn tác động tiêu cực tới giá vàng, nhưng một số ý kiến cho rằng nguy cơ suy thoái kinh tế có thể khiến vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn.

Khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan về đà hồi phục tiếp theo của giá vàng, sau nhiều tháng giảm liên tiếp. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 20 chuyên gia phân tích tham gia khảo sát trong đó có 50% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 10% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay đối với vàng nhẫn có sự thu hẹp đáng kể đối với vàng thế giới

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 520 nhà đầu tư tham gia trả lời trong đó 46% nói giá vàng tăng, 33% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 17 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức trên 2,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng nhẫn đã thu hẹp biên độ đáng kể đối với vàng thế giới, trong khi khoảng cách giá vàng SJC và thế giới vẫn là rất lớn.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.693 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 24.597 đồng/USD mua vào, 24.877 đồng/USD bán ra, ổn định so với cuối tuần trước.


Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh