Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh vào chiều 31-5

Giá vàng hôm nay lúc 15 giờ 30 ở thị trường trong nước được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 56,6 triệu đồng/lượng, bán ra 57,4 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với buổi sáng và tăng tới 630.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần.

Thậm chí, một số ngân hàng như TPBank giao dịch giá vàng SJC 56,8 triệu đồng/lượng mua vào, 57,45 triệu đồng/lượng bán ra.

Đây là mức tăng rất mạnh của giá vàng SJC trong nhiều ngày qua, và giá vàng SJC cũng đang ở “đỉnh” kể từ tháng 2-2021 đến nay.

Trong khi đó, giá vàng PNJ cũng được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch 53,6 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra 55 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với buổi sáng và tăng tới 1 triệu đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Giá vàng PNJ biến động mạnh và biên độ giao dịch cũng được doanh nghiệp giãn rộng lên tới 1,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại có xu hướng biến động chậm hơn, khi được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 53,35 triệu đồng/lượng mua vào, 53,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước bất ngờ tăng sốc được một số doanh nghiệp lý giải do sức mua vàng tăng cao hơn so với ngày thường, trong khi nguồn cung hạn chế.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Công ty vàng Đối tác mới (NPJ), cho rằng giá vàng trong nước đi lên khi sức mua vàng tăng cao hơn so với những ngày trước. Đồng thời, nhà đầu tư vàng trong nước kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng nên mua vào, khi giá vàng thế giới được dự đoán sẽ sớm vượt ngưỡng 1.950 USD/ounce.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới giao ngay lúc 15 giờ 30, theo giờ Việt Nam ở mức 1.906 USD/ounce, ổn định so với buổi sáng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 53,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 4,2 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới lại giãn rộng do giá vàng SJC tăng mạnh hơn đà đi lên của giá vàng thế giới. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại khá sát với giá vàng trang sức khi giá vàng trang sức chỉ cao hơn giá thế giới khoảng 700.000 đồng/lượng.


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Chia sẻ