Giá vàng hôm nay của thế giới lại giảm

Khoảng 6 giờ ngày 29-6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng của thế giới giao dịch tại 1.778 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với giá mở cửa hôm trước là 1.782 USD/ounce

Trước đó, giá vàng SJC tại Việt Nam ngày 28-6 cũng giảm 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 57 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 7,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay suy yếu trong bối cảnh một số quan chức của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) nhận định ECB có thể tung thêm tiền ra thị trường nhằm hỗ trợ nền kinh tế cho các quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro. Lập tức, đồng USD tăng giá rất mạnh so với euro. Theo đó, giá vàng thế giới đối mặt với áp lực đi xuống.

Mặt khác, giới đầu tài tài chính quốc tế mạnh tay bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong…chìm trong sắc đỏ. Còn giá cổ phiếu tại Phố Wall thì tăng giảm trái chiều. Nhiều người quan tâm đến “đồng bạc xanh” giúp đồng tiền này tăng giá trên diện rộng. Vậy nên giá vàng hôm nay “lép vế” trước sức mạnh của đồng USD.

Trong khi đó, hãng Reuters đưa tin nhu cầu tiêu thụ vàng vật chất tại một số quốc gia ở châu Á giảm mạnh. Đặc biệt, nhập khẩu vàng của Trung Quốc trong tháng 5 -2021 chỉ khoảng 21,7 tấn, giảm hơn một nửa so với tháng trước là 52,8 tấn.

Có lẽ những thông tin trên làm giới đầu tư hết sức thận trọng trước những yếu tố tác động đến giá vàng. Thế nên, tại thời điểm này họ đứng bên lề thị trường. Nghĩa là dòng tiền chảy vào thị trường vàng vô cùng khiêm tốn. Giá vàng thế giới vì thế không có động lực để bật tăng.

Thực tế cho thấy trong ngày 28-6, sức mua của giới đầu tư không đáng kể. Giá vàng thế giới chỉ biến động trong khoảng 1.775-1785 USD/ounce. Sau đó, giá vàng hôm nay đi ngang trong vùng 1.780 USD/ounce và đến 6 giờ ngày 29-6 giao dịch tại 1.778 USD/ounce.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh

Chia sẻ