Giá vàng hôm nay 28/3: Giảm sau 2 tuần tăng liên tiếp

Giá vàng thế giới

Thị trường vàng thế giới giảm ngay trong phiên giao dịch sáng đầu tuần và kết thúc phiên với mức giảm 1% vì thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp vì đồng USD lên cao nhất trong hai tuần đã làm suy yếu sự hỗ trợ từ việc lợi suất trái phiếu Mỹ sụt giảm.

Tuy nhiên, tín hiệu từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về lãi suất thấp và các gói kích thích tài chính tiềm tàng khác đã kìm hãm đà giảm của kim loại quý và vàng có thể thu hút thêm sự hỗ trợ từ khả năng hồi phục trong bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trở lại và sự lạc quan về triển vọng kinh tế suy giảm sẽ ảnh hưởng đến lợi suất.

Giá vàng hôm nay 28/3 giảm sau 2 tuần tăng liên tiếp

Và giá đã thực sự tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (24/3) nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và lo ngại về tình hình phong toả trên khắp khu vực đồng tiền chung châu Âu, dù đồng USD mạnh đã kìm hãm phần nào đà tăng.

Đà tăng trở lại của lợi suất trái phiếu và đồng USD lên cao nhất trong 4 tháng tiếp tục gây áp lực lên thị trường vàng và khiến kim loại quý giảm trở lại ngay trong phiên ngày hôm sau.

Mặc dù vậy, giá đã phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, những phiên tăng điểm trong tuần không thể khiến giá vàng thế giới ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Chung tuần, giá vàng đã giảm 0,8%, theo Reuters.

Giá vàng trong nước

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 80.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.