Giá vàng hôm nay của thế giới bị bán khống

Đầu ngày 27-7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.798 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với giá mở cửa hôm trước là 1.802 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng thế giới có lúc leo lên 1.812 USD/ounce nhưng sau đó giảm mạnh khi dòng tiền dồn vào chứng khoán Mỹ, nhà đầu tư tranh thủ “đánh xuống” (bán khống rồi chờ giá vàng giảm sẽ mua vào thu về lợi nhuận).

Theo giới phân tích, thị trường đang dồn sự chú ý đến thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào đầu ngày 29-7 về việc trong ngắn hạn, Fed có hay không đưa ra biện pháp hạn chế mỗi tháng tung ra thị trường 120 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua Covid-19.

Thế nên tại thời điểm này nhiều người chưa dám đổ tiền vào kim loại quý vì nếu Fed giảm dần động thái bơm tiền ra thị trường thì USD có thể tăng giá, tác động xấu đến giá vàng. Biểu hiện rõ nhất là trong 5 phiên giao dịch của tuần trước, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares có 4 phiên không giao dịch, 1 phiên bán ra hơn 1,1 tấn vàng.

Mặt khác, giới đầu tư tài chính lại dồn vốn vào chứng khoán Mỹ giúp cổ phiếu tại Phố Wall đồng loạt “xanh” sàn. Điều này cho thấy nhiều người không mặn mà với thị trường vàng khiến giá kim loại này không có cơ hội tỏa sáng.

Vì thế, khi giá vàng thế giới giao dịch tại 1.812 USD/ounce, một số nhà đầu tư đã tranh thủ bán khống chờ giá vàng đi xuống sẽ mua vào hưởng chêng lệch. Theo đó, giá vàng hôm nay có lúc giảm 16 USD/ounce, xuống còn 1.796 USD/ounce lúc 2 giờ ngày 27-7.

Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay lúc 6 giờ bật lên 1.798 USD/ounce.

Dưới góc độ kỹ thuật, giới kinh doanh dự báo trong vài ngày tới giá vàng có thể trở lại 1.812 USD/ounce ,sau đó sẽ leo lên 1.825 USD/ounce và nếu không vượt qua mức cản này, giá vàng sẽ lùi về 1.789 USD/ounce.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh

Chia sẻ