Giá vàng hôm nay của thế giới xuống còn 1.838 USD/ounce

Khoảng 6 giờ ngày 21-6, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.838 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.840 USD/ounce.

Đêm qua, giá vàng trên thị trường quốc tế biến động trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) báo hiệu sẽ tăng thêm 0,75 điểm % lãi suất cơ bản vào giữa tháng 7-2022 và có thể tăng cao tới 3,5% vào cuối năm này để kiểm soát lạm phát

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ – bà Janet Yellen kỳ vọng lạm phát có thể làm cho nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm và không xô đẩy kinh tế nước này vào hoàn cảnh suy thoái.

Có lẽ thông tin này đã kích thích giới đầu tư tài chính đã tập trung vốn vào chứng khoán, giúp cổ phiếu tại Mỹ và châu Âu tăng giá. Điều này đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế. Giá vàng hôm nay không có động lực để khởi sắc.

Với những diễn biến trên, giới đầu cơ nhận thấy việc nắm giữ vàng có thể bất lợi. Vì thế, khi giá vàng thế giới giao dịch trong vùng 1.840 USD/ounce, họ liền bán ra thu hồi vốn. Giá vàng hôm nay buộc phải giảm và đến 6 giờ ngày 21-6 giao dịch tại 1.838 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (21-6) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể bỏ qua xu hường của giá vàng thế giới để biến động theo sức mua-bán của giới đầu cơ trong nước và tỉ giá USD/VNĐ

Trước đó, do sức mua trong nước yếu nên giá vàng SJC trong ngày 20-6 giảm 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 68,65 triệu đồng/lượng.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Ngọc Trinh