Giá vàng hôm nay của thế giới suy yếu

Khoảng 6 giờ ngày 21-12, giá vàng hôm nay (theo giờ Việt Nam) của thế giới giao dịch tại 1.792 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với giá mở cửa hôm trước là 1.800 USD/ounce.

Trước đó, từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 20-12, tuy giá vàng thế giới gần như bất động nhưng giá vàng SJC tại Việt Nam trong khoảng thời gian này vẫn tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 61,7 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 12 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, các doanh nghiệp vàng chưa niêm yết giá mới, chờ Công ty SJC công bố giá mới rồi điều chỉnh theo.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay đi xuống trong bối cảnh thị trường chuẩn bị bước vào kỳ nghĩ lễ Giáng sinh và năm mới 2022.

“Giá vàng đã có một đợt phục hồi nhẹ vào tuần trước và đang bước vào giai đoạn nghỉ lễ khi không còn sự tham gia đầy đủ của các nhà đầu tư. Thị trường sẽ thiếu vắng những người chuyên lướt sóng vàng” – Edward Moya, nhà phân tích tại Công ty Giao dịch ngoại hối Oanda (Mỹ) nói với hãng tin Reuters.

Trong khi đó, những lo lắng về biến thể Omicron Covid-19 đang gia tăng tại một số khu vực Mỹ và nhiều số quốc gia ở châu Âu đã thúc đẩy giới đầu tư bán tháo cổ phiếu.

Kết quả thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc…chìm trong sắc đỏ. Đặc biệt tại Phố Wall, các chỉ số các chỉ số Dowjones mất thêm 433 điểm, S&P 500 giảm 48 điểm, Nasdaq “bay hơi” 188 điểm sau khi 3 chỉ số này giảm tổng cộng 590 điểm trong phiên giao dịch trước.

Thế nhưng, dòng tiền từ thị trường chứng khoán dường như không dịch chuyển vào giá vàng hôm nay. Nguyên nhân được cho là dữ liệu mới nhất của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai (CFTC- Mỹ) cho thấy các quỹ đầu cơ vàng đang giảm mua và tăng mạnh vị thế bán khống từ 13.749 hợp đồng lên 58.075 hợp đồng.

Với các diễn biến trên, có lẽ nhiều người suy đoán thị trường vàng trong vài ngày tới sẽ suy yếu nên họ hạn chế nắm giữ kim loại quý này. Giá vàng hôm nay vì thế giảm 15 USD/ounce, từ 1.805 USD/ounce xuống còn 1.790 USD/ounce lúc 4 giờ ngày 21-12 và đến 6 giờ cùng ngày giao dịch tại 1.792 USD/ounce.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh

Chia sẻ