Giá vàng hôm nay của thế giới có lúc tăng 15 USD/ounce để vọt lên 1.775 USD/ounce

Khoảng 6 giờ ngày 2-8, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.772 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so vối mức giá mở cửa hôm trước là 1.767 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 10-2022 cũng tăng 4 USD, giao dịch lần cuối ở mức 1.776 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (1-8) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng trong nước có thể biến động theo sức mua – bán của giới đầu cơ.

Trước đó, sau khi Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lên tiếng vàng miếng không bị làm giá đã thúc đẩy sức mua của giới đầu cơ. Giá vàng SJC trong ngày 1-8 tăng gần 1 triệu đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,8 triệu đồng lượng

Đêm qua, giá vàng thế giới biến động khá mạnh khi Mỹ công bố chỉ số PMI sản xuất (chỉ số đo lường sức khỏe sản xuất của nền kinh tế) tháng 7-2022 chỉ đạt 52,8 điểm, giảm 0,2 điểm so với tháng trước,

Theo đó, thị trường tài chính đã có phản ứng nhất định. Đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, thúc đẩy giá vàng hôm nay đi lên. Mặt khác, do lãi suất trái phiếu Mỹ xuống còn 2,6%/năm nên giới đầu tư không còn thu gom USD để mua trái phiếu, làm cho sức mạnh của đồng tiền này suy yếu thêm, có lợi cho giá vàng hôm nay.

Trong khi đó, cổ phiếu tại Mỹ, châu Âu đồng loạt đỏ sàn. Một số nhà đầu tư chứng khoán đã dịch chuyển một phần vốn vào kim loại quý, giúp giá vàng hôm nay giữ vững đà tăng.

Diễn biến trên thị trường cho thấy đầu ngày 1-8, giá vàng thế giới có lúc lùi về 1.760 USD/ounce. Thế nhưng, khi đồng USD giảm giá, lãi suất trái phiếu và cổ phiếu tại Mỹ kém hấp dẫn…, giới đầu cơ vàng liền tăng sức mua. Giá vàng thế giới có lúc tăng 15 USD/ounce để vọt lên 1.775 USD/ounce. Sau đó, giá vàng hôm nay biến động không nhiều và đến đầu ngày 2-8 giao dịch tại 1.772 USD/ounce.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Ngọc Trinh