Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,8 triệu đồng/lượng, bán ra 67,4 triệu đồng/lượng, giảm tới 550.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Trước đó khi vừa mở cửa, giá vàng SJC còn lùi sâu về 67,35 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm rất mạnh của giá vàng SJC trong những ngày qua. Bởi trước đó giá vàng SJC chỉ được điều chỉnh giảm rất nhỏ giọt so với đà lao dốc mạnh của giá thế giới.

Dù giảm mạnh nhưng biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng SJC vẫn được giữ ở mức khoảng 600.000 đồng/lượng, không thay đổi trong những ngày qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại lại không có nhiều sự biến động, khi được giao dịch quanh 52,15 triệu đồng/lượng mua vào, 53,05 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước ngược chiều so với giá thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hồi phục nhẹ trở lại khi vừa mở cửa giao dịch sau vài tuần lao dốc. Cụ thể, lúc 9 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.713 USD/ounce, tăng 5 USD mỗi ounce so với giá đóng cửa cuối tuần.

Trong khoảng 2 tuần qua, giá vàng thế giới đã “bốc hơi” trên 100 USD/ounce sau khi lao dốc từ vùng trên 1.800 USD/ounce.

Dù hồi phục nhẹ nhưng giá vàng kim loại quý được dự báo còn tiếp tục chịu áp lực giảm dưới tác động của việc đồng USD liên tục duy trì ở mức cao trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục có thêm những đợt tăng lãi suất sắp tới. Đồng USD trở thành kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư, thay vì giá vàng.

Giá vàng hôm nay giảm đối với vàng SJC

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 48,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 18,7 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức trên 4 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.245 đồng/USD, tăng 20 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.310 đồng/USD mua vào, 23.590 đồng/USD bán ra, tăng thêm 10 đồng/USD so với cuối tuần.


Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh