Giới đầu tư đổ xô mua trái phiếu Mỹ khiến giá vàng hôm nay của thế giới tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay, 12-8, lúc 6 giờ chật vật biến động quanh mức 1.790 USD/ounce và chưa tìm được xu hướng rõ ràng. Giá kim loại quý này dao động dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce kể từ đầu tháng 8-2022 và đến nay vẫn chưa vượt qua mức cản đó.

Nhiều ngày qua, đồng USD gánh chịu áp lực bán ra sau khi có tin lạm phát Mỹ bắt đầu giảm. Dữ liệu lạm phát của Mỹ khiến thị trường xuất hiện một số suy đoán áp lực lạm phát có thể đã đạt đỉnh và sẽ có xu hướng giảm thêm trong những tháng tới.

Điều này có thể phần nào nâng cao niềm tin của người tiêu dùng Mỹ, thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng điểm, giá dầu thô vọt lên 94 USD/thùng. Từ đó, nhiều người đổ vốn vào dầu thô và cổ phiếu khiến dòng tiền chảy vào giá vàng rất ít.

Đặc biệt, lãi suất trái phiếu Mỹ bất ngờ tăng mạnh từ 1,9% lên 2,8% đã kích thích giới đầu tư đổ xô mua trái phiếu. Giá vàng hôm nay của thế giới tiếp tục giảm do bị nhiều người xa lánh là dễ hiểu.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay, 12-8, sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động không đáng kể .

Trước đó, do sức mua trong nước khởi sắc nên trong ngày 11-8, giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,2 triệu đồng/lượng.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Tấn Nguyên