Giá vàng hôm nay của thế giới khựng lại đà giảm

Khoảng 6 giờ 11-8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.730 USD/ounce, ngang bằng với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Trước đó, giá vàng SJC tại Việt Nam trong ngày 10-8 giữ nguyên ở mức 56,95 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 9 triệu đồng/lượng.

Đêm qua, đà giảm của giá vàng thế giới dừng lại khi nhà đầu tư tiếp nhận nhiều thông tin trái chiều tác động đến xu hướng thị trường.

Sau khi tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ xuống còn 5,4%, một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo trong tháng 9-2021, tổ chức này có thể giảm dần động thái mỗi tháng tung ra thị trường 120 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế.

Có thể thông tin này làm giới đầu tư tài chính suy đoán nguồn cung tiền mặt sẽ giảm trong tương lai. Họ cố thủ vốn vào USD giúp “đồng bạc xanh” tiếp tục tăng giá so với nhiều đồng tiền khác.

Trước sức mạnh của USD, một số nhà đầu tư lo ngại thị trường vàng tiếp tục rơi vào hoàn cảnh bất lợi, buộc họ phải bán vàng. Giá vàng có lúc giảm 21 USD/ounce, từ 1.738 USD/xuống còn 1.717 USD/ounce lúc 21 giờ ngày 10-8.

Thế nhưng, một số thành viên khác của Fed và ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) nhận định các dữ liệu kinh tế hiện tại của Mỹ chưa đủ động lực để thúc đẩy Fed giảm nguồn cung USD và tăng lãi suất cơ bản. Đặc biệt, Thượng viện Mỹ vừa thông qua gói hỗ trợ phát triển kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỉ USD, có thể làm cho USD suy yếu trong tương lai, tác động tích cực đến giá vàng.

Theo đó, nhiều nhà đầu tư vàng ngưng bán ra. Đà giảm của giá vàng vì thế dừng lại. Số khác thì kỳ vọng thị trường vàng khởi sắc trở lại nên họ tăng sức mua, giúp giá vàng hôm nay giành lại 15 USD/ounce, từ 1.717 USD/ounce vọt lên 1.732 USD/ounce lúc 2 giờ ngày 11-8.

Tại thời điểm này, dòng tiền chảy vào thị trường vàng có phần suy yếu. Giá vàng hôm nay phải đi ngang và đến 6 giờ tạm dừng tại 1.730 USD/ounce.

Dưới góc độ kỹ thuật, giới kinh doanh dự báo trong vài ngày tới giá vàng có thể vượt qua mức cản 1.750 USD/ounce để hướng tới 1.800 USD/ounce. Ngược lại, giá vàng sẽ lùi về 1.700 USD/ounce và nếu mức giá này bị phá vỡ thì rơi xuống vùng 1.675 USD/ounce.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh

Chia sẻ