Giá vàng hôm nay của thế giới giảm mạnh

Khoảng 6 giờ ngày 11-5, giá vàng thế giới giao ngay xuống còn 1.838 USD/ounce – mức giá thấp nhất kể từ tháng 2-2022 đến nay.

Như vậy, giá vàng hôm nay giảm thêm 15 USD/ounce sau khi đã giảm 30 USD/ounce trong phiên giao dịch trước. Giá vàng giao tháng 6-2022 cũng giảm 13 USD/ounce, giao dịch lần cuối ở mức 1.845 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô từ 104 USD/thùng xuống còn 99 USD/thùng khi nhu cầu nhiên liệu sụt giảm do Trung Quốc hạn chế chế hoạt động vì Covid-19 và nguy cơ suy thoái kinh tế tại nước này ngày càng tăng. Theo đó, giá vàng gánh chịu áp lực đi xuống vì giá dầu thô giảm thường kéo theo sự suy yếu của giá kim loại quý.

Mặt khác, đêm qua Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với báo giới rằng lạm phát tăng cao là thách thức đối với nền kinh tế Mỹ và việc hạ nhiệt lạm phát là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

“Kế hoạch tăng thuế đối với các tập đoàn và tỷ phú sẽ giúp giảm lạm phát. Theo kế hoạch, chúng tôi đang đi đúng hướng để cắt giảm thâm hụt ngân sách 1.500 tỉ USD trong năm nay. Giảm thâm hụt là một trong những biện pháp để có thể giảm bớt áp lực lạm phát”- Tổng thống Joe Biden nói.

Với thông tin này, có lẽ giới đầu tư suy đoán “đồng bạc xanh” tăng giá trong tương lai. Theo đó, họ mạnh tay bán trái phiếu Mỹ để dồn vốn vào USD, giúp đồng tiền này tiếp tục tăng giá sau khi đã tăng rất mạnh vào phiên giao dịch trước.

Trước sức ép của USD và sự sụt giảm của giá dầu thô, giới đầu cơ nhận thị trường vàng không có cơ hội để khởi sắc. Thế nên, khi giá vàng thế giới giao dịch trong vùng 1.860 USD/ounce, nhiều người đã bán ra thu hồi vốn. Lập tức, giá vàng hôm nay của thế giới giảm mạnh và đến 6 giờ ngày 11-5 xuống còn 1.838 USD/oucne.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (11-5) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo sức mua bán trong nước và xu hướng của giá vàng thế giới .

Trước đó, do giá vàng thế giới từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 10-5 tăng 10 USD/ounce nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 70,3 triệu đồng/lượng.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Tấn Nguyên