Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước khá trầm lắng

Ngày 1-8, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có xu hướng ổn định. Cụ thể, giá vàng SJC được niêm yết quanh 56,55 triệu đồng/lượng mua vào, 57,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng đứng yên khi được niêm yết mua vào 51,1 triệu đồng/lượng, bán ra 51,7 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng PNJ cũng không thay đổi và đang được niêm yết ở mức 51,3 triệu đồng/lượng mua vào, 52,7 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo giới kinh doanh, việc giá vàng trong nước ít biến động là điều dễ hiểu khi mà nhiều địa phương trên cả nước vẫn đang giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp, tiệm vàng tạm đóng cửa hoặc chuyển sang giao dịch trực tuyến nhưng lượng giao dịch cũng không đáng kể so với trước.

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC chỉ giảm khoảng 200.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng trang sức, giá vàng PNJ lại tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay tăng 12 USD/ounce so với cuối tuần trước và hiện ở mức 1.814 USD/ounce. Trong tuần, có thời điểm giá vàng thế giới nhảy vọt lên 1.831 USD/ounce nhưng rồi lại giảm ngay sau đó.

Hiện chỉ số đồng USD trên thị trường quốc tế đang ở mức 92,09 điểm, tăng 0,23 điểm so với phiên cuối tuần nhưng vẫn thấp hơn so với tuần trước là 92,88 điểm.

Dù vậy, giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong gần 6 tuần qua và tiếp tục duy trì trên ngưỡng 1.800 USD/ounce giúp giới phân tích lạc quan với xu hướng đi lên của kim loại quý trong tuần tới.

Theo đó, tại cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới do chuyên trang về vàng Kitco.com thực hiện ở Phố Wall (Mỹ), có 79% ý kiến trong số 14 chuyên gia phân tích thị trường tham gia cho rằng giá vàng sẽ tăng, không ai dự đoán giá vàng giảm và 21% tin ràng giá vàng sẽ đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street cũng do Kitco thực hiện, với 862 nhà đầu tư trả lời, trong đó cũng tới 70% người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 18% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Theo giới quan sát, giá vàng đang được hưởng lợi khi thông tin mới đây từ lãnh đạo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy cơ quan này chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ, thay đổi lộ trình nâng lãi suất trong bối cảnh kinh tế nước này chưa thật sự khả quan. Điều này rất khả quan đối với vàng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC gần 7 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.180 đồng/USD, giảm tới 33 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.850 đồng/USD mua vào, 23.050 đồng/USD bán ra, giảm tới 60 đồng/USD so với cuối tuần trước.


Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh

Chia sẻ