Liên tục 2 ngày nay, Tổng đài Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) nhận được phản ánh của khách hàng về việc nhận được cuộc gọi mạo danh ngành điện, dọa cắt điện.

Cuộc gọi nội dung “Điện lực Việt Nam xin thông báo khẩn cấp do tình trạng sử dụng điện bất thường, nay công ty chúng tôi thông báo tạm ngưng cung cấp điện, nếu cần hỗ trợ vui lòng bấm phím 9 để gặp nhân viên tư vấn”.

Khi khách hàng bấm phím “9” gặp điện thoại viên thì người nhận điện thoại xưng là nhân viên của công ty Điện lực Việt Nam, yêu cầu khách hàng cung cấp họ tên, địa chỉ để kiểm tra chỉ số điện.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết đây không phải là cuộc gọi của ngành điện. “Tất cả thông tin của ngành điện gửi đến khách hàng đều thực hiện qua các phương tiện điện tử như tin nhắn, ứng dụng chăm sóc khách hàng, zalo chứ không thực hiện cuộc gọi trực tiếp” – ông Kiên khẳng định.

Nhân viên Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP HCM đang trả lời thắc mắc của khách hàng qua chat

Hiện EVNHCMC đã thông báo đến cơ quan công an về hình thức lừa đảo trên và đề nghị cơ quan công an hỗ trợ.

Cũng theo ông Kiên, theo quy định hiện tại, trường hợp khách hàng còn nợ tiền điện, EVNHCMC sẽ thông báo tiền điện thông qua SMS có tên thương hiệu EVNHCMC hoặc từ email cskh@hcmpc.com.vn, hoặc qua ứng dụng EVNHCMC CSKH, hoặc nhân viên điện lực sẽ gọi điện để thông báo khách hàng thanh toán đúng hạn.

Trường hợp giải quyết yêu cầu khách hàng, nhân viên điện lực sẽ liên hệ trực tiếp khách hàng để xác nhận thông tin, một số trường hợp liên hệ khách hàng để cập nhật lại thông tin số điện thoại, email, chủ thể hợp đồng, địa chỉ sử dụng điện…

“Tất cả các trường hợp khi liên hệ khách hàng, nhân viên điện lực đều có xưng danh, thông báo là nhân viên Công ty Điện lực Quận/Huyện thuộc Tổng công ty Điện lực TP HCM và có thông tin khách hàng rõ ràng” – ông Kiên nêu.

EVNHCMC khuyến cáo nếu khách hàng nhận được cuộc gọi mạo danh “Điện lực Việt Nam” hoặc xưng danh là các “công ty điện lực” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý của công ty điện lực, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch hoặc yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin như tên, địa chỉ, số tài khoản… khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu của mình đồng thời báo ngay cho EVNHCMC qua số tổng đài 1900545454 để công ty biện pháp xử lý kịp thời.

Trước thông tin này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã lên tiếng cảnh báo thời gian qua tại TP HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của EVN.

EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp và không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”.

Những địa chỉ tiếp nhận, giải quyết các nhu cầu về điện tại TP HCM:

Tổng đài chăm sóc khách hàng EVNHCMC 1900545454;

Ứng dụng chăm sóc khách hàng trên các thiết bị di động thông minh EVNHCMC CSKH;

Cổng thông tin Zalo EVNHCMC;

Website: https://cskh.evnhcmc.vn/ ;

Cổng dịch vụ công quốc gia: https://dichvucong.gov.vn ;

Email: cskh@hcmpc.com.vn .


T. Nhân

Chia sẻ