Giá Bitcoin hôm nay ngày 18/4: thị trường phục hồi tích cực, Bitcoin có giá 7.100 USD

Hôm qua ngày 17/4, ghi nhận vào 9h30, giờ Việt Nam, thị trường tiền ảo quay trở lại hồi phục mạnh. Trong top 10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường, cả 10 đồng tiền đang tăng. Trong đó, Bitcoin tăng 7,63%, hiện đang giao dịch ở mức 7.119 USD/BTC.

Sang hôm nay ngày 18/4, ghi nhận vào lúc 10h35 giờ Việt Nam, thị trường tiền ảo ngập tràn sắc xanh, hồi phục tích cực. Cả 10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường đều đang hồi phục, trong đó, Bitcoin tăng 0.14%, hiện đang giao dịch tại mức 7.142 USD/BTC.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường cập nhật 10h35 ngày 18/4 (Nguồn: coinmarketcap.com)

Cụ thể:

Ethereum tăng 1.38%, hiện giao dịch ở mức 173.92 USD/BTC.

XRP tăng 0.96%, hiện có giá 0.191 USD/BTC.

Tether tăng 0.08, hiện đang giao dịch tại mức 1.01 USD/BTC.

Bitcoin Cash tăng 0.32%, hiện giao dịch tại mức 235.54 USD/BTC.

Bitcoin SV tăng 0.01%, hiện giao dịch tại mức 195.30 USD/BTC.

Litecoin tăng 1.42%, hiện giao dịch tại mức 43.10 USD/BTC.

Binance Coin tăng 3.33%, hiện có giá 16.06 USD/BTC.

EOS tăng 0.79%, hiện có giá 2.13 USD/BTC.

Tezos tăng 1.05%, hiện giao dịch ở mức 2.13 USD/BTC.

Ngân hàng bán lẻ ở Ba Lan ra mắt công cụ dữ liệu khách hàng blockchain của BIK

Cục Tín dụng Ba Lan vừa ra mắt ứng dụng thương mại nền tảng dữ liệu khách hàng blockchain cho ngân hàng bán lẻ. Ứng dụng đa dạng của blockchain đang trở nên có ích cho ngân hàng toàn cầu hơn qua mỗi ngày. Ngày 16/4, ngân hàng bán lẻ Ba Lan được sử dụng nền tảng dữ liệu khách hàng dựa trên blockchain phát triển bởi Cục Tín dụng Ba Lan. Cục này còn có tên Biuro Informacji Kredytowej, hay BIK.

BIK, cục tín dụng lớn nhất ở Trung và Đông Âu, vừa cho phép các ngân hàng ở Ba Lan gửi thông báo biến động về hoa hồng và phí trên blockchain thông qua sản phẩm quản lí dữ liệu mới này.

Nền tảng dựa trên blockchain này được phát triển hồi tháng 5/2018. Mục đích của dự án là loại bỏ giấy tờ và ghi nhận dữ liệu trên blockchain nhằm tăng cường an ninh.

Công ty con của gã khổng lồ công nghệ Alibaba ra mắt nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Ant Financial, chi nhánh fintech của tập đoàn công nghệ khổng lồ Trung Quốc Alibaba và là công ty mẹ của Alipay, đã ra mắt nền tảng Blockchain doanh nghiệp.

Với tên gọi “OpenChain”, nền tảng blockchain này hướng đến giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) triển khai những ứng dụng blockchain với hiệu quả cao hơn và chi phí thấp hơn.

Thông qua nền tảng OpenChain, chúng tôi mong muốn giúp một triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các nhà phát triển đổi mới và khám phá nhiều ứng dụng hơn trong ba năm tới” – Ông Jin Ge, tổng giám đốc nền tảng blockchain tại Ant Financial cho biết.

Mạng lưới blockchain cấp doanh nghiệp là nền tảng kết hợp giữa public blockchain (blockchain công khai) và private blockchain (blockchain riêng tư). Loại blockchain này thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn, doanh nghiệp nhưng có tính công khai, minh bạch.

OpenChain của Ant Financial sẽ phục vụ các ngành công nghiệp như tài chính chuỗi cung ứng, xuất xứ sản phẩm, hóa đơn kỹ thuật số và quyên góp từ thiện.

Các trường hợp sử dụng này không chỉ đòi hỏi một cơ chế tin cậy giữa tất cả các bên, mà cả các thuật toán đồng thuận hiệu suất cao có thể hoàn thành tính toán xác thực một cách nhanh chóng” – Chuyên gia của Ant Financial chia sẻ.

Cựu CEO của Bakkt tham gia nhóm phản ứng cho việc mở cửa lại nền kinh tế

Cựu CEO của chi nhánh sàn giao dịch Intercontinental Bakkt, giờ đây là nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho Georgia, vừa có chỉ định mới bất chấp những lùm xùm gần đây.

Trong dòng tweet ngày 16/4, Loeffler viết:

Cám ơn, @realDonalTrump về việc chỉ định tôi vào lực lượng phản ứng cho việc mở cửa lại nước Mỹ an toàn khi dịch COVID-19 bùng nổ. Với 22 triệu người Mỹ đang nộp đơn thất nghiệp, rõ ràng chúng ta phải bắt đầu làm việc để phục hồi nền kinh tế và đưa người Mỹ trở lại làm việc an toàn“.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ