Giá Bitcoin hôm nay 3/1: Tiếp tục tạo kỉ lục, vượt mốc 30.000 USD

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trong 24 giờ qua, giá tiền ảo giao dịch thấp nhất ghi nhận được là 29.001 USD và cao nhất là 33.136 USD – mức giá không nhiều người tin tiền ảo phổ biến nhất thế giới đạt được trong ngày đầu năm mới.

Thống kê của CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua đạt 67,8 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 597,2 tỷ USD, vượt xa vốn hoá của hai tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ Visa và Mastercard.

Bitcoin là tiền ảo có biến động mạnh về giá. Theo CoinDesk, giá tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thị trường tiền mã hoá tăng hơn 300% kể từ đầu năm.

Nguyên nhân khiến Bitcoin bùng nổ do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và các gói tài chính với quy mô lớn chưa từng có nhằm kích thích kinh tế liên tục bung ra khiến các nhà đầu tư lo ngại lạm phát, chuyển dòng tiền vào vàng, chứng khoán, tiền ảo…

Cùng đó, các định chế tài chính lớn trên thế giới đang dần đón nhận đồng tiền ảo trong năm nay. Đơn cử, mới đây mạng thanh toán nổi tiếng toàn cầu PayPal hiện có khoảng 346 triệu tài khoản đang hoạt động, cho phép khách hàng được mua bán Bitcoin. Nhiều ngân hàng trung ương tại nhiều nước trên thế giới đã có cái nhìn đỡ khắt khe hơn với Bitcoin.

Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng hào hứng với tiền ảo. Patrick Armstrong – Giám đốc Đầu tư tại Plurimi Wealth, nhìn nhận kể cả khi Bitcoin có tiềm năng lớn hơn trong phòng trừ lạm phát, thì rủi ro vẫn là quá lớn. “Bitcoin có thể chẳng còn giá trị nào trong vài năm tới. Nhưng vàng thì tôi nghĩ rằng sẽ không thế”, ông nói.

Ảnh hưởng từ Bitcoin, loạt tiền ảo hàng đầu cũng tăng phi mã trong 24 giờ qua. Theo đó, Ethereum tăng 5,2%, Liecoin tăng 7,6%, Polkadot tăng 10%…

Tổng vốn hoá thị trường nhờ đó ghi nhận mức 831 tỷ USD, tăng 7,6%.

Theo Thương hiệu & Sản phẩm