Giá Bitcoin hôm nay 27/2: Rơi xuống ngưỡng 9.000 USD/BTC

Hôm qua ngày 26/2, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Cập nhật lúc 8h45 Việt Nam, trong top 10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường, có tới 9/10 đồng tiền đang giảm điểm. Trong đó, Bitcoin giảm 3.79%, giao dịch tại mức 9.263 USD/BTC.

Sang hôm nay ngày 27/2, thị trường vẫn ngập sắc đỏ. Có tới 9/10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường đang quay đầu giảm điểm. Trong đó Bitcoin đanggiảm 5.72% hiện đang giao dịch ở mức 8.707 USD/BTC.

Trong top 10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường, có duy nhất Tezos đang tăng 4.5%, hiện đang giao dịch ở mức 2.82 USD/BTC.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường cập nhật 9h30 ngày 27/2 (Nguồn: coinmarketcap.com)

Với việc giảm giá mạnh ở các đồng tiền lớn, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đang duy trì ở mức khoảng 248 tỷ USD.

Theo công bố ngày 25/2, Ví Coinbase giờ đây cho phép người dùng gửi tiền kĩ thuật số thông qua tên người dùng được đăng kí và những tài khoản tạo trên dịch vụ tên Ethereum Name Service ENS. Tên người dùng của Coinbase sẽ có định dạng kiểu @tên người dùng trong khi tên tài khoản trên ENS sẽ có địa chỉ dạng coinbase.eth.

Với một số nhà đầu tư và nhà giao dịch chuyển sang Bitcoin (BTC) trong bối cảnh giá cổ phiếu giảm mạnh, lãi suất giảm và các loại tiền tệ thất bại, các nhà nghiên cứu Artem Meshcheryakov và Stoyu Ivanov nói rằng tiềm năng của Ethereum đã bị đánh giá thấp.

RippleNet tăng cường hợp tác tại châu Á

Một nhóm công ty chuyển tiền ở Hàn Quốc vừa tham gia mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain của Ripple, RippleNet nhằm thúc đẩy thị trường chuyển tiền ở nước này.

Trong công bố ngày 25/2, Ripple tiết lộ hai nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền tại Hàn Quốc Sentbe và Hanpass, và công ty dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới qua di động và trực tuyến WireBarley vừa bắt đầu sử dụng nền tảng RippleNet. Hợp tác này nhằm thúc đẩy chuyển tiền tại Hàn Quốc.

Theo World Bank, chuyển tiền của Hàn Quốc lên đến hơn 6,2 tỉ USD trong năm 2018. Quốc gia nhận tiền nhiều nhất từ Hàn Quốc là Mỹ, chiếm hơn 50% tổng lượng chuyển tiền. Đứng thứ hai là Malaysia.

Ngoài ra Ripple cũng công bố hợp tác với dịch vụ chuyển tiền có trụ sở tại London, Azimo. Công ty sẽ mở ra con đường chuyển tiền theo yêu cầu đến Philippines, trong đó XRP của Ripple sẽ đóng vai trò đồng tiền kết nối.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ