Giá Bitcoin hôm nay 19/2/2021: Bất ngờ hạ nhiệt, khó đoán trước tương lai

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Lúc 6h00 sáng 19/2 trên CoinDesk, giá Bitcoin đứng mức 51.751 USD, giảm 1,1%, tương đương mỗi coin “bay” 579 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 50.941 USD và cao nhất là 52.534 USD.

Dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 51,6 tỷ USD, giá trị vốn hóa ghi nhận mức 963 tỷ USD – giảm gần 5,5 tỷ USD so đầu ngày hôm qua.

Trên sàn Vicuta, mỗi đồng tiền số này cũng được điều chỉnh giảm 0,3%, về mức 1.184 – 1.239 triệu đồng (giá mua – giá bán). Với mức này, mỗi Bitcoin có giá gấp gần 23 lượng vàng SJC.

Bitcoin giảm đà tăng nóng song nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng tiền ảo hàng đầu sẽ tiếp tục đạt mức giá khủng trong tương lai. Theo đó, ông Anthony Pompliano, người đồng sáng lập công ty quản lý tài sản Morgan Creek Digital Assets, dự báo tiền ảo này có thể chạm mốc giá 500.000 USD vào cuối thập kỷ này và có thể đạt tới 1 triệu USD vào một thời điểm sau đó.

“Tôi cho rằng đồng Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành một tiền tệ dự trữ toàn cầu. Tiền ảo này cũng sẽ có vốn hóa thị trường lớn hơn rất nhiều so với vàng”, ông Pompliano nhận định trong một chương trình của CNBC.

Dự báo giá Bitcoin có thể lên tới 1 triệu USD của ông Pompliano được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm nguồn cung hạn chế (21 triệu Bitcoin) cũng như bản chất phi tập trung của công nghệ đằng sau tiền ảo này.

Bitcoin không được kiểm soát bởi bất kỳ nhà chức trách nào. Thay vào đó, mạng lưới Bitcoin được hình thành từ các “thợ đào” – những người vận hành một loạt máy tính chuyên dụng để thực hiện quá trình khai thác Bitcoin.

Bởi có rất nhiều “thợ đào” khác nhau, không thực thể nào có thể kiểm soát hệ thống. Và bởi vì các máy tính họ sử dụng thường là những cỗ máy công suất lớn, nhiều người cho đây là một trong những mạng lưới máy tính mạnh nhất thế giới.

“Ngày càng nhiều gia nhập thị trường, tính thanh khoản càng tăng lên. Và khi thanh khoản tăng lên, sẽ có nhiều tiện ích được sinh ra. Khi đó, giá cả sẽ ổn định hơn”, Pompliano nói và cho rằng Bitcoin rồi sẽ trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu của thế hệ internet.

Cùng quan điểm lạc quan về tương lai Bitcoin, JPMorgan trước đó nhận định tiền ảo vốn hóa lớn nhất thế giới có thể cạnh tranh với vàng, với mục tiêu giá dài hạn của Bitcoin là 146.000 USD.

“Bitcoin đang cạnh tranh với vàng truyền thống. Bitcoin là một dạng vàng số”, Nikolaos Panigirtzoglou – chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan cho biết trên CNBC.

Theo Kinh tế Chứng khoán