Giá Bitcoin hôm nay 1/5/2021: Bitcoin tăng mạnh, thị trường ngập sắc xanh

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bitcoin – tiền kỹ thuật số vốn hóa đứng đầu thị trường vừa ghi nhận nhịp tăng mạnh trong 24 giờ qua. Theo đó, tính tại thời điểm 6h ngày 1/5, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 57.246 USD, tăng 6,8%, tương đương mỗi coin thêm 3.728 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo này giao dịch trong khoảng 53.097 – 57.434 USD (thấp nhất – cao nhất). Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong thời gian trên là 51 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 1.066 tỷ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt ưa chuộng, giá Bitcoin tăng 47,3% lên 1.334 triệu đồng (giá bán) và 1.395 triệu đồng (giá mua).

Đà tăng mạnh mẽ của Bitcoin kéo nhiều tiền ảo khác. Cụ thể, Ripple tăng 13,6%, Binance Coin tăng 5%, Dogecoin tăng 8,6%, Polkadot tăng 3,6%, Bitcoin Cash tăng 13%…

Tổng vốn hoá toàn thị trường cũng được đẩy lên trên 2.180 tỷ USD, tức tăng 5,58% so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá các loại tiền ảo đi lên nhờ tác động tích cực từ sự kiện IPO của sàn tiền số lớn nhất Mỹ Coinbase trên Nasdaq. “Đây là sự phát triển của một lĩnh vực từng bị đặt ngoài lề. Nó thực sự làm mờ ranh giới giữa tiền số và các tổ chức tài chính truyền thống”, Nick Jones, CEO kiêm đồng sáng lập ví tiền điện tử Zumo bình luận về thương vụ IPO Coinbase.

Ngoài ra, Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng đã thông báo kế hoạch cung cấp cho khách hàng của họ cách tiếp cận các khoản đầu tư tiền ảo. Đầu năm nay, Tesla công bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và mới đây đã bắt đầu chấp nhận trả tiền mua xe bằng Bitcoin.

Theo hãng cung cấp số liệu khối chuỗi Glassnode, việc Bitcoin giữ được mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD gần đây cho thấy niềm tin vào Bitcoin và tài sản tiền số nói chung. Điều này có thể thúc đẩy Bitcoin tăng mạnh trong tương lai.

Tuy vậy, cũng có không ít ý kiến cho rằng Bitcoin chỉ là bong bóng và đang bị thổi phồng quá mức. Thậm chí nhiều quan chức và chuyên gia kinh tế đã lên tiếng cảnh báo về sự tồn tại lâu dài của Bitcoin.

Theo Kinh tế Chứng khoán