Có 583 chiếc Mondeo trong diện triệu hồi lần này. Nguyên nhân triệu hồi là do chất giãn nở bên trong mô-đun túi khí phía trước bên người lái có thể bị biến đổi theo thời gian dẫn đến nguy cơ khi túi khí được kích hoạt trong một vụ va chạm, mảnh vỡ bộ phận bơm khí sẽ văng vào khoang hành khách.

Mới đây, nhà phân phối Porsche tại Việt Nam cũng triệu hồi mẫu SUV Cayenne thế hệ thứ ba (2020) liên quan đến lỗi ở hệ thống treo sau. Đây là một phần trong chương trình triệu hồi mã hiệu AMA9 của Porsche trên toàn cầu được sản xuất từ ngày 16-9-2020 đến 31-10-2020 tại nhà máy của Porsche ở Stuttgart (Đức).

Theo nhà phân phối Porsche tại Việt Nam, Cayenne thế hệ thứ ba được trang bị hệ thống treo đa liên kết phía sau. Hệ thống này có các thanh liên kết (tay đòn) kết nối giữa cụm trụ bánh xe phía sau và khung gầm xe bằng liên kết ren (bu-lông đai ốc) với tác dụng dẫn hướng và ổn định thân xe. 

Tuy nhiên, những đai ốc này được sản xuất không đạt tiêu chuẩn chỉ định, có thể bị nứt hoặc vỡ do ăn mòn theo thời gian. Khi hiện tượng này xảy ra, dao động giữa thanh liên kết và các kết cấu liên quan gia tăng, khiến xe vận hành không ổn định, làm người lái khó khăn hơn trong điều khiển xe.


G.Hưng

Chia sẻ