Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) thông tin về lộ trình khắc phục các vấn đề vi phạm công bố thông tin để cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại trên thị trường UPCoM.

Tại văn bản, FLC cho biết công ty đã ký được hợp đồng với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY để thực hiện kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 nhưng vì nhiều lý do khách quan, đặc biệt là các vấn đề phát sinh không thuộc thẩm quyền của ban lãnh đạo đương nhiệm, phải xin ý kiến đại hội đồng cổ đông nên đến nay doanh nghiệp vẫn chưa phát hành được báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Thương hiệu FLC một thời gây chú ý đến nhà đầu tư

Trong ngày 4-3 vừa qua, đại hội cổ đông bất của Tập đoàn FLC mới chính thức được tổ chức với nhiều vấn đề trọng yếu liên quan đến báo cáo tài chính 2 năm gần nhất. Hiện ban giám đốc công ty đang làm việc cùng đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 và đi đến thống nhất về phương pháp và thời gian, thủ tục giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến việc phát hành báo cáo.

Theo kế hoạch đã làm việc với công ty kiểm toán, FLC sẽ phát hành các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 trong thời gian sớm nhất trước ngày 30-4 tới. Sau đó, công ty sẽ hoàn thành và công bố báo cáo thường niên năm 2021 trong thời hạn 20 ngày. Cùng với đó, HĐQT của FLC sẽ triệu tập đại hội cổ đông thường niên 2022 vào tháng 6.

Tại đại hội thường niên 2022, HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính 2022. Trên cơ sở đó, tập đoàn mới tiến hành làm việc với đơn vị kiểm toán để thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính bán niên soát xét năm 2022, cuối cùng sẽ hoàn thiện và phát hành báo cáo bán niên soát xét 2022 dự kiến cuối tháng 10-2023 . Như vậy, phải 7 tháng sau công việc liên quan đến báo cáo kiểm toán 2022 mới hoàn tất (với điều kiện mọi việc suôn sẻ).

“FLC tiếp tục đề nghị HNX tạo điều kiện hỗ trợ để công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề theo lộ trình, đồng thời xem xét cho 710 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch bình thường trên sàn UpCOM trong thời gian sớm nhất” – văn bản của công ty nêu rõ.

Trước đó, hơn 710 triệu cổ phiếu FLC đã bị HoSE hủy niêm yết bắt buộc vì các lý do liên quan chậm nộp báo cáo kiểm toán của các năm 2021, 2022. Đặc biệt từ sau khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC và một số lãnh đạo của FLC bị tạm giam, điều tra vì thao túng chứng khoán thì mọi hoạt động của FLC bị xáo trộn.


S. Nhung