Nhằm phát huy mối quan hệ lâu dài và bền vững trong việc hợp tác về các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ cung ứng điện, dịch vụ viễn thông và dịch vụ công nghệ thông tin để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, ngày 28-10, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) và Viễn thông TP HCM (VNPT TP HCM) đã ký kết hợp tác chiến lược, cùng phát huy thế mạnh và nâng cao hiệu quả trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, phù hợp với chiến lược của mỗi bên.

Cụ thể, EVNHCMC và VNPT TP HCM thống nhất 4 nội dung hợp tác trọng tâm về các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ cung ứng điện, dịch vụ viễn thông và dịch vụ công nghệ thông tin, trên cơ sở phát huy thế mạnh của các bên, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ số nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và khách hàng trên địa bàn TP.

Lãnh đạo EVNHCMC và VNPT ký kết hợp tác chiến lược chiều ngày 28-10

“Chúng tôi tin tưởng việc ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược này sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và đem đến nhiều lợi ích không chỉ cho cả đôi bên mà còn mang lại lợi ích to lớn cho người dân và TP” – đại diện EVNHCMC cho biết. 

EVNHCMC là một trong những doanh nghiệp lớn nhất của TP HCM, là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về xây dựng lưới điện thông minh. Trong những năm gần đây EVNHCMC xây dựng lộ trình triển khai toàn diện chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới và các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào tất cả các lĩnh vực hoạt động nhằm tối ưu hóa hoạt động truyền tải, công tác quản lý, kinh doanh và chăm sóc khách hàng. 

VNPT TP HCM là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông- công nghệ thông tin hàng đầu tại TP.  Theo định hướng phát triển, VNPT TP HCM sẽ là đơn vị chủ lực trong việc cung cấp giải pháp xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trong công cuộc chuyển đổi số của TP. 


tin – ảnh: T. Nhân

Chia sẻ