Ngày 20-3, thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) cho biết, EuroCham Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Thường niên tại Hà Nội và TP HCM.

Có 17 thành viên Ban lãnh đạo năm 2023 được bầu chọn, gồm thành viên từ nhiệm kỳ trước và mới tham gia – sẽ phát huy những thành tựu đạt được trong năm qua, đồng thời thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Việt Nam.

Ban lãnh đạo 2023 gồm 17 thành viên, trong đó 9 thành viên được bầu trực tiếp và 8 thành viên được bổ nhiệm từ các hiệp hội doanh nghiệp châu Âu trực thuộc EuroCham. Ông Gabor Fluit được bầu làm Chủ tịch EurcoCham Việt Nam.

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch mới của EuroCham

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch mới của EuroCham, đánh giá Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, nên tôi mong muốn được làm việc với các thành viên và đối tác EuroCham để khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Với nền tảng và mạng lưới rộng lớn, EuroCham có thể tạo nên những thay đổi kinh doanh mang tính bước ngoặt tại Việt Nam.

Ông Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, cho biết rất coi trọng vai trò của EuroCham trong hoạt động tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Việt Nam. Doanh nghiệp EU và EuroCham là những đối tác quan trọng, thể hiện qua những hoạt động kêu gọi cải thiện môi trường pháp lý và kinh doanh tại Việt Nam để thu hút vốn FDI từ châu Âu.

Trong năm 2022, EuroCham đã thiết lập mối quan hệ đối tác với một số nhà hoạch định chính sách châu Âu, hướng đến mục tiêu thúc đẩy mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương giữa châu Âu và Việt Nam.

“Việt Nam hiện là quốc gia có tầm ảnh hưởng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Do đó EuroCham cam kết hỗ trợ thành viên Hiệp hội và đối tác nhằm tìm ra hướng đi và khai phá tối đa tiềm năng của thị trường sôi động tại Việt Nam” – ông Delphine Rousselet, Giám đốc điều hành EuroCham nói.


Thái Phương