Chiều 9-12, Công ty TNHH Emart Việt Nam (sở hữu siêu thị Emart) chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin Emart rút khỏi thị trường Việt Nam.

Ông Chun Byung Ki, Tổng Giám đốc Emart Việt Nam, cho biết ngày 8-12, một tờ báo nước ngoài đưa tin “Emart rút khỏi thị trường Việt Nam”. Một số cá nhân tại Việt Nam đã trích dẫn lại bài báo này trên mạng xã hội.

“Chúng tôi khẳng định thông tin trên là không chính xác. Emart đã khai trương đại siêu thị đầu tiên tại Việt Nam năm 2015 tại Gò Vấp (TP HCM) và đạt được nhiều thành tựu rất tích cực trên mọi mặt. Ngoài việc phục vụ cho hàng triệu khách hàng tại TP HCM, chúng tôi cũng nỗ lực cống hiến nhiều hoạt động xã hội nhằm đóng góp cho xã hội Việt Nam” – Tổng giám đốc Emart Việt Nam nêu.

Đại diện nhà bán lẻ đến từ Hàn Quốc cho biết thêm, Emart đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua việc mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh mới. Do đó, tập đoàn Emart (Hàn Quốc) quyết định thay đổi chiến lược bằng cách tìm kiếm đối tác có năng lực ngay tại Việt Nam để cùng nhau mở rộng mô hình kinh doanh đang rất thành công của Emart.

“Việc tìm kiếm đối tác có năng lực vẫn đang tiếp tục trong quá trình đàm phán” – đại diện Emart Việt Nam khẳng định.

Như Emart Việt Nam giải thích, thông tin Emart rút lui khỏi Việt Nam xuất hiện trên 1 tờ báo nước ngoài ngày 8-12.

Theo bài báo này, Emart – chuỗi siêu thị lớn nhất Hàn Quốc – đang rút khỏi Việt Nam và đối mặt với các rào cản pháp lý. Cụ thể, Emart đã mở siêu thị đầu tiên tại quận Gò Vấp vào năm 2015 và đã mua một địa điểm tại TP HCM để mở siêu thị thứ 2. Tuy vậy, dự án đã bị trì hoãn do những trở ngại trong việc cấp phép và đã làm gián đoạn kế hoạch mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam.

Các tác giả của bài báo cũng cho biết một đại diện của Emart đã phủ nhận tin đồn rút lui và cho biết họ đang nghiên cứu các lựa chọn khác như liên minh chiến lược hoặc hợp tác kinh doanh.

Hiện các hoạt động tại Emart Gò Vấp vẫn đang diễn ra bình thường và Emart là một trong những siêu thị thu hút nhiều khách hàng đến mua sắm lẫn vui chơi giải trí nhất tại TP HCM.


T. Nhân

Chia sẻ