Sau khi có thông tin lan truyền cũng như các báo đưa tin về các văn bản mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM yêu một số công ty chứng khoán cung cấp thông tin liên quan đến 3 tài khoản có giao dịch liên quan cổ phiếu EIB của Ngân hàng TMCP Eximbank trong năm 2022, đại diện Công ty CP Quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam (Dragon Captial) đã lên tiếng.

Đại diện Dragon Capital lên tiếng về vụ việc

Đại diện Dragon Capital cho biết đã được các công ty chứng khoán thông tin về việc cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp thông tin giao dịch của một pháp nhân do Dragon Capital quản lý có giao dịch đối với cổ phiếu EIB trong năm 2022. 

Đại diện Dragon Capital cho rằng việc một số quỹ do họ quản lý hoặc tư vấn đã giao dịch trong thời gian 2022 là hoạt động giao dịch đầu tư hoàn toàn bình thường. Các nhà nhà đầu tư khác cũng giao dịch cổ phiếu này trong khoảng thời gian đó. Đến thời điểm này, Dragon Capitalhọ cũng chưa được cơ quan chức năng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên hệ trực tiếp về vụ việc này và cũng không có bất kỳ dấu hiệu nào về việc các đơn vị họ quản lý đang bị điều tra. 

Đại diện Dragon Capital khẳng định quỹ đầu tư này sẽ hợp tác việc điều tra khi có yêu cầu từ cơ quan công an.

Trước đó, liên quan đến nghi vấn thao túng giá cổ phiếu Eximbank, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM yêu cầu các công ty chứng khoán kiểm tra giao dịch của các tài khoản, gồm: tài khoản SBFCA7371, tên tài khoản là KB Vietnam Focus Balanced Fund; tài khoản HSBFCA7351, tên tài khoản là Samsung Vietnam Securuties Master Investment Trust (Equity) và tài khoản SCBFC0003, tên tài khoản là Vietnam Enterprice Investments Limited.


Sơn Nhung