Chiều 8-12, UBND tỉnh Đồng Tháp họp báo để thông tin về việc phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNN) tổ chức Diễn đàn Mekong Startup lần 1 năm 2022, với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh Đồng Tháp tổ chức một diễn đàn khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ở quy mô cấp vùng, với chủ đề và nội dung hướng đến còn rất mới mẻ. Tại diễn đàn này, khoảng 300 startup ở Đồng Tháp có cơ hội tiếp cận và hợp tác phát triển cùng các doanh nghiệp lớn.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp: “Với tinh thần của khởi nghiệp là không ngại khó, luôn tìm kiếm giải pháp để giải quyết vấn đề”.

“Đặc biệt, những vấn đề mới, cần nhiều giải pháp sáng tạo, đột phá lại là cơ hội, mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp. Những nội dung, hoạt động của diễn đàn cũng đều nhằm giúp các startup phát huy vai trò, vị trí; cất lên tiếng nói để tháo gỡ các điểm nghẽn, đề xuất những giải pháp và phát triển công nghệ mới để phát huy giá trị từ nguồn tài nguyên bản địa, đáp ứng được nhu cầu và đón đầu xu thế phát triển của thế giới”- ông Huỳnh Minh Tuấn nhấn mạnh.

Quang cảnh buổi họp báo

Diễn đàn sẽ diễn ra từ chiều 19 đến hết ngày 20-12, với sự tham dự của trên 350 đại biểu đến từ các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các địa phương trong khu vực; các tổ chức quốc tế, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đại diện các hiệp hội ngành hàng, các hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cũng tại diễn đàn này, ĐBSCL sẽ là khu vực đầu tiên có các tỉnh ký cam kết với Bộ NN-PTNN về giảm phát thải khí nhà kính lĩnh vực nông nghiệp. Ban tổ chức diễn đàn cũng sẽ tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp tham dự diễn đàn ký vào bảng cam kết thực hiện các giải pháp, quy trình sản xuất hướng tới mục tiêu bền vững.


VĨNH KỲ