Sáng 26-2, Cục QLTT TP HCM phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP HCM), Sở Công Thương TP HCM, chia thành 3 tổ công tác đã đồng loạt kiểm tra các cây xăng trên địa bàn.  Thời gian kiểm tra trong hai ngày 26 và 27-2.

Thông tin nhanh từ các tổ, trong buổi sáng ngày đầu kiểm tra, hầu hết các cây xăng hoạt động bình thường, chưa phát hiện điểm bán xăng dầu nào ngưng bán hoặc bán nhỏ giọt.

Các trạm xăng dầu còn chủ động dán thông tin đường dây nóng của Cục QLTT TP HCM để người dân phản ánh thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu, các hành vi đầu cơ, găm hàng.

Đoàn kiểm tra xăng dầu tại quận 8, TP HCM

Chỉ có một cây xăng ở quận 8, tổ kiểm tra chưa thể đo được số lượng xăng trong bồn. Nguyên nhân, nhân viên cây xăng giữ chìa khóa đi vắng.

Nhiều cây xăng được dán thông báo đường dây nóng đến QLTT

Ngoài việc kiểm tra, giám sát hoạt động các cây xăng, tổ công tác còn làm việc với cửa hàng về các nội dung như: đơn vị cung cấp xăng dầu, hợp đồng mua bán xăng dầu, hợp đồng đại lý, nhượng quyền bán lẻ, hóa đơn chứng từ hàng hóa, cũng như tìm hiểu về những vướng mắc, khó khăn trong kinh doanh.


Tin-ảnh: Long Giang