Ngày 8-4, Công ty DKRA Việt Nam vừa có báo cáo gửi sở, ngành về việc khảo sát thị trường bất động sản tại TP HCM và các vùng lân cận trong 3 tháng đầu năm 2021.

Những báo cáo này là cơ sở để các ngành chức năng TP HCM tham khảo và có hướng điều chỉnh các chính sách liên quan đến thị trường bất động sản.

Một hộ dân tại quận 1, TP HCM sống trong căn nhà diện tích chỉ 2m2.

Báo cáo nêu rõ căn hộ giá rẻ tại TP HCM (dưới 30 triệu đồng/m2) hiện đã bị khai tử từ cuối năm 2019. Bên cạnh đó, những căn hộ giá dưới 2 tỉ đồng cũng đang có dấu hiệu bị “tuyệt chủng”. Điều này khiến không ít người thu nhập thấp không mua được căn hộ.

Cũng theo báo cáo này, 3 tháng đầu năm, ở TP HCM có 1.960 căn hộ hạng sang và trung cấp được bán ra, trong đó gần 90% tập trung ở TP Thủ Đức (Khu Đông TP HCM).

Trong khi đó, phân khúc đất nền tại TP HCM trong vòng 6 tháng qua qua không mở bán một sản phẩm nào. Khi quỹ đất sạch tại TP HCM ngày càng khan hiếm, thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực. Điển hình là thị trường đất nền tại tỉnh Long An rất sôi động, giá trung bình lên đến gần 50 triệu đồng/m2.


L.Phong

Chia sẻ