Theo đó, từ ngày 31-7 đến 2-8, một đoạn phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) được thiết kế thành không gian tái hiện chặng đường phát triển của một tập đoàn hàng đầu của ngành du lịch TP HCM và cả nước.

Trong 45 năm qua, Saigontourist Group đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững, góp phần to lớn trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của du lịch cùng các ngành kinh tế khác của TP.

Là công ty du lịch đầu tiên của TP đi vào hoạt động sau ngày thống nhất đất nước, từ con số ban đầu 236 nhân sự vào năm 1975, hiện tại Saigontourist Group đã xây dựng đội ngũ hùng hậu, với khoảng 17.000 cán bộ – nhân viên đang làm việc tại văn phòng tổng công ty, đơn vị thành viên tại TP HCM và các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Saigontourist Group hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf và truyền hình cáp… Hằng năm, Saigontourist Group đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, tổng doanh thu mỗi năm khoảng 22.500 tỉ đồng, lợi nhuận khoảng 5.000 tỉ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 4.500 tỉ đồng.

Doanh nghiệp đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á và châu lục trên các lĩnh vực lưu trú – ẩm thực – lữ hành – giải trí – đào tạo và các dịch vụ khác.


T.Phương

Chia sẻ