Ngày 24-4, Công ty CP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán: MSN, Masan Group) và hai công ty con Masan Consumer (HNX-UPCoM: MCH), Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đồng tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 (ĐHCĐ) tại TP HCM với chủ đề “Consumer of Things – Kết nối vạn nhu cầu”.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group, chia sẻ năm 2022, tập đoàn đã thay đổi tư duy về những điều đang làm và cách định vị chính mình: trở thành một công ty dịch vụ, trải nghiệm và thấu hiểu người tiêu dùng.

Ông Danny Lê, Tổng Giám đốc Masan Group, cho biết thêm, tập đoàn sẽ phát triển nền tảng đa kênh, cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm, từ đó, đáp ứng vạn nhu cầu của khách hàng.

Ông dẫn chứng mỗi ngày có khoảng 2.000 tài khoản Techcombank được mở mới tại chuỗi bán lẻ Winmart và Winmart+. Công ty đặt mục tiêu mỗi ngày mở mới khoảng 5.000 tài khoản Techcombank tại các chuỗi bán lẻ vào cuối năm nay.

Việc sử dụng tài khoản Techcombank giúp khách hàng thân thiết của Winmart và Winmart+ có thể thanh toán nhanh chóng chỉ bằng một chạm, không tiếp xúc. Thị phần siêu thị và siêu thị mini của Masan đã tăng trưởng thị phần từ mức 40% năm 2021 lên gần 50% vào năm 2022, theo báo cáo của masan. Trong khi thị trường đóng cửa khoảng 1.000 cửa hàng thì bình quân, Masan mở gần 2 cửa hàng mỗi ngày vào năm 2022 .

Kế hoạch năm 2023 được Masan Group đề ra với chỉ tiêu 90.000 – 100.000 tỉ đồng doanh thu, tăng trưởng lần lượt 18% và 31% so với kết quả thực hiện năm 2022.

Khách hàng trải nghiệm mua sắm thông minh tại đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Masan

Trong phần phát biểu của ông Trương Công Thắng, Chủ tịch HĐQT The CrownX (thành viên của Masan Consumer), một điểm mới là mục tiêu chinh phục thị trường quốc tế của Masan Consumer từ nay đến 2027.

Theo đó, thị trường nước ngoài được xây dựng thương hiệu với các sản phẩm chủ lực Omachi, Vinacafe, Chinsu. Trong đó, nhãn hiệu Chinsu đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản và theo ông Thắng, các sản phẩm này sẽ tham dự các hội chợ, tháng 5 tham gia thị trường Hàn Quốc, cuối tháng 8 sang tháng 9 sẽ tham gia thị trường Mỹ và Châu Âu.

Trong lộ trình lâu dài đưa ẩm thực Việt Nam ra với thế giới Masan Consumer sẽ theo đuổi các tiêu chuẩn cao nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe người tiêu dùng, xác định, xây dựng, đào tạo, tiếp thu và ứng dụng các tiêu chuẩn cao nhất.

“Nếu một công ty có thể đưa thực phẩm Việt Nam ra ngoài thế giới thì chúng ta có thể làm điều đó tốt nhất” – ông Trương Công Thắng tự tin nói.

Một trong những sản phẩm xuất khẩu được ông Thắng chia sẻ trong ĐHCĐ là “Lẩu bò riêu cua Hà Nội”. Đây là sản phẩm lẩu tự sôi, không cần nước nóng, bếp gas, không cần đồ khô, chỉ cần đổ nước lọc vào gói sản phẩm, trong thời gian 5-10 phút nồi lẩu sẽ “tự sôi”.

ĐHCĐ Masan

Ông Thắng cho biết sắp tới Masan Consumer sẽ cung cấp cho người tiêu dùng toàn cầu các sản phẩm bún, cháo, phở, hủ tiếu,… Việt Nam mà không cần phải đun nấu, giữ nguyên toàn bộ hương vị với công nghệ mới này của Masan. Sản phẩm này đã nhận được đơn đặt hàng xuất sang Nhật Bản.


Thanh Nhân