“Kết quả phân tích ADN đã xác định được danh tính của tất cả 10 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở tỉnh Tver – Nga. Danh tính các nạn nhân trùng khớp với danh sách những người có mặt trên chuyến bay gặp nạn hôm 23-8” – kênh NBC dẫn thông báo của Uỷ ban Điều tra Nga ngày 27-8.

Cục Hàng không Dân dụng Nga (Rosaviatsia) trước đó công bố danh sách 10 người thiệt mạng trên chiếc Embraer Legacy 600 bay từ thủ đô Moscow tới TP St. Petersburg.

Danh sách mà Rosaviatsia xác nhận còn có tên một số lãnh đạo hàng đầu của tập đoàn Wagner như ông Dmitry Utkin, người được xem như cánh tay phải của “trùm” Yevgeny Prigozhin. Ngoài ra, danh sách này còn có ông Valery Chekalov, người phụ trách hậu cần của tập đoàn quân sự tư nhân Nga.

Nga xác nhận ông trùm tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin đã chết trong vụ tai nạn máy bay hôm 23-8. Ảnh: Reuters

Ủy ban Điều tra Nga cho hay chiếc máy bay gặp nạn thuộc sở hữu của công ty kinh doanh vận tải MNT-Aero và chuyến bay được thực hiện theo giấy phép sử dụng không phận cấp đúng quy trình.

Nhà chức trách Nga đang mở cuộc điều tra hình sự xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

  • Tiết lộ về chiếc máy bay “bí ẩn” thứ hai ngày ông trùm Wagner nghi gặp nạn

  • Điện Kremlin phủ nhận liên quan tới vụ rơi máy bay nghi chở trùm Wagner

Vụ tai nạn cướp đi sinh mạng các nhân vật chủ chốt của tập đoàn Wagner xảy ra khoảng 2 tháng sau khi ông trùm Yevgeny Prigozhin thực hiện cuộc nổi loạn bất thành.

Trong bối cảnh đó, Điện Kremlin đã phủ nhận đứng đằng sau vụ việc và cho rằng đó là những suy đoán vô căn cứ.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay chở ông trùm Wagner Yevgeny Prigozhin hôm 23-8. Ảnh: Reuters

Toàn cảnh vụ vụ máy bay “chở trùm Wagner” bị rơi


Bằng Hưng