Tối 15-4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP, cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16-4 theo hình thức bán qua mạng và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ. 

Để triển khai chủ trương này, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch. 

Đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang; đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng như Now, Grab … thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.

Đà Nẵng chính thức cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống được bán qua hình thức online, mang về từ 0 giờ ngày 16-4

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng còn chỉ đạo, các sở ban ngành địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 với tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn.

Chiều 15-4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội ở 12 tỉnh, thành, trong đó có TP HCM và Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh và Hà Tĩnh.

Theo Thủ tướng, 12 tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22-4 hoặc có thể kéo dài tới 30-4, tùy tình hình cụ thể của từng địa phương.


B.Vân