Chặng đường 45 năm phát triển của Báo Người Lao Động luôn nhận được sự đồng hành, gắn bó của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Tôn vinh cá nhân, tập thể

Nam A Bank vừa chính thức đồng hành với Báo Người Lao Động trong Giải Mai Vàng lần thứ 26 dự kiến tổ chức vào cuối năm nay. Đây là giải thưởng lớn nhằm tôn vinh những nghệ sĩ đã nỗ lực không ngừng trong sáng tạo nghệ thuật, cống hiến cho công chúng những tác phẩm hay, vai diễn xuất sắc.

Trước đó, năm 2019, ngân hàng này cũng đã đồng hành cùng Báo Người Lao Động tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 25 và trở thành đơn vị đầu tiên hưởng ứng Quỹ “Mai Vàng nhân ái” của Giải Mai Vàng 2019. Ngay sau chương trình, Nam A Bank đã cùng Báo Người Lao Động trao những phần quà cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hoàng Việt Cường (thứ 2 từ phải sang), Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank, trong một lần cùng “Mai Vàng nhân ái” đến thăm nhạc sĩ Tiến LuânẢnh: TẤN THẠNH

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Với phương châm phát triển kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng, trong 28 năm xây dựng và phát triển, Nam A Bank thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm lan tỏa giá trị yêu thương, tôn vinh những cá nhân và tập thể có đóng góp thiết thực cho xã hội. Trong lĩnh vực văn hóa – giải trí, Nam A Bank cũng thường xuyên sát cánh cùng các chương trình tạo nhiều dấu ấn đến đông đảo công chúng, trong đó có Giải Mai Vàng và Quỹ “Mai Vàng nhân ái”.

Nam A Bank cũng chú trọng thực hiện các chương trình thiện nguyện không chỉ mang lại giá trị thiết thực tức thời mà có tầm nhìn lâu dài. Đơn cử như 2 dự án lớn là hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” đã trao hàng trăm suất học bổng đến học sinh – sinh viên và dự án “Tôi chọn sống xanh” với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Thắt chặt tình cảm nghệ sĩ với bạn đọc

Từng tham gia cùng chương trình “Mai Vàng nhân ái” đến thăm và trao quà cho các nghệ sĩ nghèo, ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank, xúc động tỏ lòng ngưỡng mộ các nghệ sĩ lão thành bởi dù tuổi tác đã cao nhưng họ luôn thể hiện tình yêu nghệ thuật một cách mãnh liệt. “Họ muốn được tiếp tục cống hiến nhưng tuổi già, sức yếu chỉ có thể làm điểm tựa tinh thần cho thế hệ nghệ sĩ trẻ” – ông Cường chia sẻ.

NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, bày tỏ: “Chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Nam A Bank được xem là một sự kiện văn hóa ý nghĩa thắt chặt tình cảm giữa nghệ sĩ và bạn đọc. Chương trình đã góp phần tiếp thêm động lực để nghệ sĩ, nhạc sĩ có nhiều cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật vui sống, đấu tranh với bệnh tật, tiếp tục sáng tác, tạo sức lan tỏa đến thế hệ trẻ đang tiếp nối”.

Nghệ sĩ – nhà văn Mạc Can cho biết mỗi nghệ sĩ được trao hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng, tuy không lớn nhưng ấm áp nghĩa tình trong đời sống gặp nhiều khó khăn của tuổi về chiều. “Đối mặt với dịch bệnh Covid-19, mọi hoạt động kinh tế đều trì trệ, lại ở tuổi về chiều, thu nhập mọi lĩnh vực đều bị teo tóp, nên đây là sự hỗ trợ kịp thời, mang tính nhân văn sâu sắc đối với nghệ sĩ chúng tôi” – nghệ sĩ – nhà văn Mạc Can bộc bạch.

Đón nhận số tiền hỗ trợ của chương trình “Mai Vàng nhân ái”, hầu hết các văn nghệ sĩ đều xúc động. Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân nói: “Cảm ơn tấm lòng của chương trình đã dành cho tôi, “Mai Vàng nhân ái” là một nhịp cầu ý nghĩa, tiếp thêm động lực để nghệ sĩ, nhạc sĩ già yếu như chúng tôi vui sống, đấu tranh với bệnh tật, tiếp tục sáng tác”. 


THÁI PHƯƠNG – THANH HIỆP

Chia sẻ