Kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index tăng 15 điểm lên 1.040 điểm

Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, sau khi thị trường tiếp tục giảm điểm vào đầu phiên, nhà đầu tư đã lao vào mua bắt đáy giá cổ phiếu, kéo dài từ sáng đến chiều. Theo đó, hàng trăm mã cổ phiếu đồng loạt xanh sàn, kéo các chỉ số trên toàn bộ thị trường đi lên.

Số liệu thống kê cho thấy 25 nhóm ngành niêm yết cổ phiếu trên cả 3 sàn (HoSE, HNX và UpCom) đồng loạt tăng điểm. Đáng kể nhất là cổ phiếu các công ty chứng khoán tăng 4,5%, ngân hàng tăng 1,9%, bán lẻ tăng 2,3%, nông –lâm – ngư nghiệp tăng 2,68%…

Kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index tăng 15 điểm lên 1.040 điểm. Toàn sàn HoSE có 290 mã tăng và 106 mã giảm, khối lượng giao dịch đạt 523 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 8.261 tỉ đồng.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng 4,4 điểm lên 206 điểm với 116 mã tăng, 61 mã giảm. Sàn UpCom tăng nhẹ 0,1 điểm lên 76,6 điểm khi có 160 mã tăng, 101 mã giảm.

Tuy có đến hàng chục mã cổ phiếu bất động sản tăng giá từ 0,1% đến 6,8%, nhưng thị trường hết sức bất ngờ khi mã DIG (cổ phiếu của Tổng công Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp) rơi về giá sàn (giảm 6,6%), từ 13.500 đồng xuống còn 12.600 đồng/cổ phiếu. Có thời điểm mã này bị bán rất mạnh với dư bán lên đến 16 triệu cổ phiếu. Nguyên nhân được cho là hôm 27-2, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại DIC Corp (mã chứng khoán DIG).

Tiếp đến, trong ngày 1-3, DIC Corp đã có phản hồi thông tin trên. Cụ thể, công ty này cho rằng đây là hoạt động rất bình thường của Thanh tra Chính phủ. Nhà nước đang có chủ trương rà soát lại toàn bộ các hoạt động liên quan đến công tác cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nên không chỉ riêng DIC Corp mà rất nhiều doanh nghiệp đều thuộc đối tượng được Thanh tra Chính phủ kiểm tra, rà soát.

Công ty Chứng khoán Thành Công nhận định các tin tức về cổ phiếu DIG khiến không ít nhà đầu tư chưa dám giải ngân. Thị trường vẫn đang trong vùng nhạy cảm khi cơ hội thành công và thất bại đang chia đều cho các nhà đầu tư.

Đánh giá phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, Công ty Chứng khoán VCBS cho rằng lực cầu bắt đáy xuất hiện giúp chỉ số VN Index tăng lên khu vực 1.040 điểm. Thanh khoản thị trường được cải thiện so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức thấp, cho thấy trong ngắn hạn nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.


Thy Thơ- Ảnh: Hoàng Triều