Điểm mới của mô hình mua chung này là có bổ sung thêm khâu giao hàng tận nơi và sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, để việc kiểm đếm, phân bổ hàng đến tay người dân được nhanh chóng, chính xác hơn. 

Theo mô hình này, các cơ quan chức năng chỉ cần cử đầu mối tổng hợp thông tin và chuyển đơn hàng cho Co.op Food thay vì vừa phải tung lực lượng trực tiếp đi siêu thị mua từng đơn hàng, vừa phải tổ chức vận chuyển và tổ chức đưa hàng hóa đến từng hộ dân. 

Sau khi nhận được đơn hàng, Co.op Food sẽ soạn và hẹn giao hàng tận nơi, các lực lượng chức năng chỉ cần tổ chức phân phối đến các hộ dân trong khu vực. 

Chuyến xe buýt giao hàng đầu tiên của chuỗi Co.op Food đã xuất phát trong sáng 4-9

Cách làm này không những tiết giảm được lượng nhân sự, thời gian cần thiết cho các đầu mối mua chung, mà còn góp phần giảm mạnh nguy cơ lây nhiễm chéo khi tập trung đông người soạn hàng ở siêu thị, cũng như tổ chức vận chuyển cồng kềnh, thiếu shipper và giúp giải quyết tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch, thông qua hình thức giao hàng số lượng lớn bằng xe bus.

Bà Võ Thị Ngọc Hường, Chủ tịch kiêm Giám đốc Co.op Food, cho biết mục tiêu lớn nhất của đơn vị thực hiện chương trình này là giúp người dân tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn, tiết kiệm càng nhanh càng tốt để yên tâm ở nhà chống dịch. Đồng thời, mong muốn giảm áp lực việc đi chợ hộ của các lực lượng hỗ trợ hiện hữu. 

Xe được tháo các dãy ghế ngồi, dành chỗ trống chứa hàng hoá mang đi giao

“Mô hình “Chuyến xe mua chung – Bình ổn giá” của chuỗi Co.op Food sẽ ưu tiên cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm, các loại lương thực, thực phẩm tươi sống, gia vị với giá bình ổn thị trường để chia sẻ áp lực chi tiêu với người dân” – bà Hường chia sẻ.

Nhân viên cửa hàng Co.op Food sẽ trực tiếp giao hàng cho khách

Hiện mô hình mua chung giữa Saigon Co.op với chính quyền các địa phương áp dụng hiệu quả tại các chung cư, khu dân cư có quy mô vừa, với tần suất giao hàng cho cả khu vực 1-2 lần/tuần, tùy theo nhu cầu cụ thể. Thời gian xử lý đơn hàng mua chung tại hệ thống Co.op Food và các điểm bán hàng trực thuộc Saigon Co.op trung bình khoảng 2 ngày.

“Chuyến xe mua chung – Bình ổn giá” sẽ ưu tiên cho các khu vực có siêu thị, cửa hàng thực phẩm tạm đóng cửa do F0 hoặc chưa có hệ thống phân phối hàng thực phẩm. Chương trình này sẽ được chuỗi Co.op Food thực hiện khắp các địa phương ở TP HCM và trước mắt đã nhận được đơn đặt hàng của một số đầu mối tại các quận 5, 7, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Bình Chánh, huyện Hóc Môn và TP Thủ Đức với số lượng mỗi điểm từ 200 – 400 đơn hàng. Các đầu mối có thể liên hệ phối hợp đặt hàng qua số tổng đài của chuỗi Co.op Food 1900 5555 68 hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 0909.662.806 (khoa-tn@coopfood.vn).


Minh Nhi Ảnh: Thanh Long

Chia sẻ