Do năm 2021 là năm Tân Sửu (năm con trâu) nên tại nhiều vườn quất ở phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã tràn ngập các chú trâu vàng mang trên lưng những cây quất nặng trĩu quả, sẵn sàng phục vụ thị trường Tết.

Video độc đáo trâu vàng “cõng” quất bonsai

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, tại làng nghề Tứ Liên khi còn khoảng gần 2 tháng nữa tết nguyên đán Đinh sửu 2021, người dân đang tất bật với những công đoạn cuối cùng của việc chăm sóc những cây quất bonsai được “ngồi” trên lưng trâu vàng.

Toàn cảnh những chú trâu “cõng” quất bonsai đang chờ ra thị trường phụ vụ tết Đinh sửu 2021 với giá từ vài triệu tới vài chục triệu đồng

Chị Trang, chủ vườn quất Xuân Lộc ở Tứ Liên, cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị hình dạng những chú trâu vàng này từ đầu năm và bắt đầu tạo thế cho quất. Vào khoảng 5 tháng trở lại đây, chúng tôi bắt đầu cho quất vào thân những con trâu.

“Chăm những cây quất như này rất công phu vì đất phải hợp, cây mới có thể sống và phát triển bình thường được. Mỗi ngày phải tưới khoảng 3-4 lần và chăm bón cây đúng thời điểm. nếu sai quy trình một chút, cây có thể sẽ chết hàng loạt”- chị Trang nói.

Theo nhà vườn, chú trâu này có giá trên 10 triệu đồng

Về giá cả, chủ vườn quất Xuân Lộc chia sẻ: “Những cây quất này chúng tôi phải làm rất công phu từng công đoạn một nên giá thành không hề rẻ. Giá khoảng từ 2 triệu đến chục triệu đồng một bộ cây. Có những bộ cây đặc biệt giá vài chục triệu đồng. Dù chưa cận kề với tết nhưng rất nhiều khách hàng đã đến đây đặt mua từ rất sớm”.

Khảo sát tại một số nhà vườn, mẫu trâu vàng có giá từ 2 – 5 triệu đồng đối với cây nhỏ và vừa. Một số mẫu trâu “cõng” quất to có giá từ 6 – 10 triệu đồng, giá thành tùy vào kích cỡ, độ khó của tác phẩm, độ to nhỏ của quả, thế của quất và độ cao của cây…

Chủ vườn ở đây tiết lộ, các chú trâu này được đặt làm với chất liệu bằng sành sau đó phủ lên màu vàng, màu đồng

Nắm bắt xu hướng chơi quất bonsai theo biểu tượng con giáp, năm nay người trồng đã chuẩn bị mẫu sản phẩm trâu vàng “cõng” quất với thiết kế độc đáo, bắt mắt

Sản phẩm này hứa hẹn sẽ làm phong phú thị trường cây cảnh Tết

Hiện tại, các chậu quất cảnh trâu vàng đã có quả chín, nhiều cây còn ra thêm hoa và chồi non

Những chú trâu vàng, kết hợp với màu vàng của quả quất mang lại cảm giác ấm no, sung túc

Chăm sóc quất bonsai khá cầu kỳ

Những chú trâu này đã sẵn sàng được đưa ra bán trên thị trường

Khách hàng tới xem quất được giới thiệu trâu vàng “cõng” quất bonsai

Những tờ giấy ghi kí hiệu trên những cây quất đã được khách chọn, đặt mua chờ ngày mang về


Ngô Nhung

Chia sẻ