Đóng cửa giao dịch phiên hôm nay (29-7), chỉ số VN-Index đã bật tăng mạnh vào cuối phiên sau khi tăng nhẹ trong nghi ngờ ở đầu phiên. Đóng cửa giao dịch, VN-Index đã tăng 16,53 điểm (1,29%) lên 1.293,6 điểm, HNX-Index tăng 1,54% lên 310,97 điểm, UPCoM-Index tăng 1,39% lên 86,14 điểm.

Thanh khoản tăng khá so phiên trước với giá trị khớp lệnh của VN-Index đạt 14.481 tỉ đồng, tăng 26 % so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch cả 3 sàn đạt 16.279 tỉ đồng.

Nhận định về phiên tới, các công ty chứng khoán vẫn nhìn nhận xu hướng tích cực. 

Cụ thể, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7 này, chỉ số VN-Index sẽ vẫn duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch sau khi đã trở lại trên ngưỡng 1.290 điểm. Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. 

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1.300 điểm trong phiên giao dịch ngày mai.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Quân đội (MBS) cho rằng việc thị trường tạo các nhịp võng trong phiên là cơ hội để gia tăng tỷ trọng.  

Dòng tiền có sự lan tỏa và thị trường có sự cộng hưởng cần thiết của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép,… Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang hình thành mô hình đảo chiều với vùng giá mục tiêu có thể hướng tới 1.325 điểm. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp võng trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Cũng lạc quan, Công ty Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội (SHS) cho rằng thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong phiên ngày mai. Nhìn ở góc độ phân tích kỹ thuật, VN-Index tiếp tục đi trong sóng hồi phục với thanh khoản thấp. Vì vậy VN-Index có thể  tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự mang tính kỹ thuật và tâm lý quanh 1.300 điểm. 

“Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19-7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh chốt lời nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1.325 điểm”- SHS khuyên nhà đầu tư.


Tin, ảnh: Sơn Nhung

Chia sẻ