Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6-1, VN-Index tăng 6,07 điểm, lên 1.528,57 điểm; HNX-Index tăng 4,53 điểm, lên 484,89 điểm còn UPCoM-Index tăng 0,13 điểm (0,11%) lên 114,39 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh tăng 5% so với phiên trước và đạt 38.912 tỉ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE tăng 8%, lên 33.030 tỉ đồng.

Thị trường phiên này đã có sự phân hoá mạnh ở các nhóm cổ phiếu. Nếu như nhóm ngân hàng, chứng khoán bị bán mạnh thì nhóm bất động sản, xây dựng, đầu tư công tiếp tục thu hút dòng tiền. Nhiều mã ngành bất động sản đã tăng mạnh, trong đó một số mã tăng trần như: VRE, CII, ITA, DRH, QCG, SCR… Chính nhóm cổ phiếu họ Vingroup đã đỡ chỉ số VN30 bớt giảm sâu trong phiên này.

Thị trường chứng khoán có sự phân hoá mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhận định phiên hôm nay, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS) cho rằng thanh khoản tăng cao trong một phiên giao dịch biến động mạnh, cổ phiếu vẫn tiếp tục bị chốt lời nhưng thị trường tăng điểm nhờ nhóm trụ gồm cổ phiếu họ Vingroup tăng mạnh và 2 cổ phiếu ngân hàng vốn hóa lớn VCB, BID tăng. VN-Index sau khi vượt đỉnh cũ 1.511 điểm đã có phiên kiểm tra lại thành công và tiếp tục đà tăng.

Trong phiên tiếp theo, nhà đầu tư có thể giải ngân gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục, quan tâm các nhóm ngành hưởng lợi trực tiếp từ chính sách kích thích kinh tế sau đại dịch như ngân hàng, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản…

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định VN-Index ghi nhận một nhịp hồi phục khá tích cực trong phiên trước khi suy yếu và đánh mất một phần thành quả về cuối phiên. Với việc tiếp tục đảo chiều khi một lần nữa thử thách vùng cản gần quanh 1.535 – 1.545 điểm, chỉ số đang đối mặt rủi ro điều chỉnh trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, vùng hỗ trợ gần quanh mức 1.51x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ giúp chỉ số thiết lập mặt bằng giá ổn định hơn trước khi tiếp tục hướng lên vùng cản kế tiếp tại 1.550. Nhà đầu tư có thể nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải mua trở lại từng phần, quanh hỗ trợ các vị thế giao dịch đã bán.

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), trong phiên cuối tuần (7-1), thị trường vẫn sẽ tiếp tục có thể quay lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 để có thể tiếp tục hành trình hướng tới về vùng 1.530 – 1.570 trong thời gian tiếp theo.

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) thì cho rằng thị trường chứng khoán đang diễn ra khá giống với đầu năm 2021, khi VN-Index tăng mạnh và tiếp cận vùng đỉnh, sau đó điều chỉnh giảm mạnh từ mốc 1.200 xuống. Trong các phiên tiếp theo, VN-Index vẫn có thể tiếp tục tăng vào ngày mai và đầu tuần sau trước khi bước vào đợt điều chỉnh giảm ngắn hạn.


Tin-ảnh: Sơn Nhung

Chia sẻ