Sáng 11-5, UBND TP Hải Phòng cùng Tập đoàn Hoàng Huy phối hợp tổ chức Lễ khởi công đầu tư xây dựng 3 tòa nhà hỗn hợp Dự án Hoàng Huy Commerce với tổng mức đầu tư trên 3.700 tỉ đồng.

Tham dự lễ khởi công dự án xây dựng 3 tòa nhà hỗn hợp Dự án Hoàng Huy Commerce tại phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu nhấn nút khởi công dự án

Dự án Hoàng Huy Commerce do Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy làm Chủ đầu tư. Dự án khi hoàn thành sẽ tạo ra tổ hợp thương mại – dịch vụ – căn hộ cao cấp. Cung cấp các công trình hạ tầng kỹ thuật, tiện ích xã hội, khuôn viên, cây xanh cho người dân sống trong khu chung cư và khu vực lân cận. 

Dự án Hoàng Huy Commerce có quy mô xây dựng 2 tòa nhà hỗn hợp (Tòa nhà H1 gồm 3 khối tháp; tòa nhà H2 gồm 1 khối tháp) và hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 26.308,5 m2. 

Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư xây dựng 3 tòa tháp chung khối đế (Lotus, Camellia, Tulip) trên diện tích 16.671,82 m2 với 2.496 căn hộ cao cấp. Công trình có 39 tầng gồm 3 tầng hầm sử dụng để xe và 36 tầng nổi (trong đó 3 tầng sử dụng chung làm trung tâm thương mại – vui chơi – giải trí; 1 tầng lánh nạn và 32 tầng chung cư với tổng số 2.496 căn hộ). Tổng chi phí đầu tư giai đoạn 1 là 3.706 tỉ đồng. Thời gian thực hiện 2021-2023. 

Giai đoạn 2 bao gồm các hạng mục còn lại của Dự án. Tổng mức đầu tư toàn dự án gần 5.000 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định việc cải tạo, chỉnh trang đô thị là một nhiệm vụ được lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, việc xây dựng các chung cư mới để thay thế các chung cư cũ đã được thành phố triển khai từ năm 2017.

Dự án Hoàng Huy Commerce được thực hiện trên khu đất đã được thành phố thanh toán cho nhà đầu tư khi xây dựng chung cư HH3-HH4 tại phường Đồng Quốc Bình, với diện tích 2,6 ha, giá trị tiền đất thanh toán gần 700 tỉ đồng. Dự án nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, là cửa ngõ chính về phía Nam của thành phố, tiếp nối với đường cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, cùng với nhiều công trình hiện đại đã được xây dựng: Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân; Khu đô thị Vinhomes Marina Hải Phòng; Khách sạn Nikko Hải Phòng.

Dự án này sau khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc hiện đại hóa đô thị; cung ứng cho người dân thành phố một quỹ nhà ở đáng kể, với không gian và nội thất hiện đại, cùng với hệ thống dịch vụ và tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế; sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc, góp phần xây dựng đô thị Hải Phòng trở thành một thành phố văn minh và hiện đại.


Tr.Đức

Chia sẻ